Giải pháp Camera cho công trình nào là tốt nhất? Những lợi ích khi lắp đặt Camera cho công trình

Giải pháp Camera cho công trình nào là tốt nhất? Những lợi ích khi lắp đặt Camera cho công trình

   Công trình xây dựng là những sản phẩm có quy mô được tạo thành bởi sức lao động của con người. Cùng với kỹ thuật xây dựng từ vật liệu, thiết bị, cùng với những quy trình nghiêm ngặt để tạo nên những công trình chuyên nghiệp.

 Bởi vậy các công trình trong thời gian thi công có rất nhiều công việc cần quản lý, giám sát, cũng như đảm bảo an ninh, an toàn cho công trình. Ngoài việc giám sát chặt chẽ từ những người quản lý. Thì một hệ thống camera giám sát công trình sẽ có nhiều công dụng. Mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi để nắm rõ những lợi ích từ hệ thống camera giám sát công trình mang lại.

Xem thêm: Những lợi ích khi lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng, shop, showroom

 Nội dung chính

 1. Lợi ích của camera giám sát công trình đang thi công
  1. Giám sát vật tư công trình
  2. Bảo vệ tài sản công trình
  3. Uy tín cho chủ đầu tư
  4. Tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý
  5. Bảo vệ công nhân và nhân viên
 2. . Yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt camera giám sát công trình
  1. Giám sát công trình liên tục
  2. Khả năng linh động cao
  3. Lưu trữ dữ liệu công trình liên tục rõ nét
 3. Chi tiết giải pháp cho công trình
  1. Hệ thống camera giám sát toàn cảnh công trình
  2. Giám sát vành đai an ninh cho công trình
  3. Giám sát bên trong công trình
  4. Giám sát nhân công xây dựng tại công trình, công trường
  5. Giám sát khu vực để xe cho công trình
 4. Công ty chuyên lắp đặt camera giám sát công trình tốt nhất
 5. Lời kết

I. Lợi ích của camera giám sát công trình đang thi công

1. Giám sát vật tư công trình

Tại sao phải giám sát vật tư, vật liệu cho công trình. Bởi vì vật tư, vật liệu hàng ngày vẫn ra vào công trình với số lượng rất nhiều. Không ai có thể ngồi quan sát, đếm và ghi số lượng từng phút từng giây được.

Ngay cả hệ thống camera giám sát cũng không thể cân đo đong đếm được. Nhưng có thể quan sát tổng thể, để khi có bất thường xảy ra thì sẵn sàng xử lý ngay lúc đó.

Hệ thống camera quan sát tổng thể công trình sẽ thu thập hình ảnh và tổng hợp về trung tâm kiểm soát. Chỉ cần một người quản lý sẽ theo dõi tổng thể và nhận biết những vấn đề xảy ra. Lập tức báo cáo và xử lý, tránh những điều xấu xảy ra như mất mát tài sản, số lượng không đúng, tai nạn xảy ra.

Hệ thống camera giám sát sẽ ghi lại quá trình vật tư được vận chuyển ra vào công trình, nhập kho, bàn giao cho từng đội sử dụng.

Hệ thống camera sẽ giám sát được tiến độ thi công các hạng mục của công trình. Đảm bảo đúng kỹ thuật và tiến độ dự kiến.

Giảm chi phí về thời gian và nhân lực quản lý công trình: Giả sử công trình 10.000 mét vuông, cần có 10 người quản lý và bảo vệ để giám sát các mặt của công trình. Thì khi có hệ thống camera giám sát, chỉ cần 2 người theo dõi camera và 4 người giám sát bên ngoài. Khi có sự cố gì thì người giám sát camer sẽ thông báo cho đội bên ngoài xử lý kịp thời.

Camera giám sát công trình

2. Bảo vệ tài sản công trình

Tài sản công trình là những vật tư, công cụ, máy móc, xe cộ, phương tiện đi lại của công nhân.

Từ những tài sản nhỏ như tài sản cá nhân của công nhân, nhân viên. Tới những tài sản lớn như máy móc, thiết bị xây dựng của công trình đều cần phải bảo vệ.

Bảo vệ tài sản cá nhân của công nhân, nhân viên. Giúp họ yên tâm thi công, lắp đặt công trình đúng kỹ thuật và tiến độ.

Tài sản của công trình là những tài sản lớn như máy xúc, máy ủi, máy trộn bê bê tông, máy khoan, giàn cẩu...đều có giá trị rất lớn. Cần phải bảo vệ để không bị mất cắp, phá hoại gây ảnh hưởng đến công trình.

Công trình xây dựng có quy mô lớn, không tránh khỏi những kẻ xấu lợi dụng đột nhập trộm cắp tài sản của công trình hoặc công nhân. hệ thống camera giám sát sẽ ghi lại tất cả những hình ảnh ra vào, có điều gì bất thường sẽ được cảnh báo ngay.

3. Uy tín cho chủ đầu tư

Đối với chủ đầu tư: Dễ dàng quản lý, điều hành, giám sát công việc, con người, tiến độ, tài sản và nguyên vật liệu cho công trình. Những hình ảnh được ghi lại sẽ là những dữ liệu quan trọng cho chủ đầu tư.

Nâng cao uy tín: Một nhà thầu xây dựng có cách quản lý chuyên nghiệp, sẽ nâng cao uy tín và vị thế của mình bởi những hình ảnh thực tế được ghi lại từ camera giám sát. Nâng cao uy tín để có thể tiếp nhận những công trình về sau.

4. Tiết kiệm chi phí và thời gian quản lý

Giảm thiểu đội ngũ bảo vệ và quản lý. Giám sát, đôn đốc được tiến độ công trình.

Quản lý giám sát từ xa: Theo dõi và quản lý công nhân, nhân viên từ xa. Kịp thời đôn đốc công nhân, nhân viên làm đúng nhiệm vụ, công việc được giao.

Đảm bảo tránh tình trạng công nhân lấy trộm đồ đạc, vật tư. Hạn chế tệ nạn trong công trình như cá độ, hút chích, xung đột cá nhân.

5. Bảo vệ công nhân và nhân viên

Kịp thời xử lý những tình huống xấu như tai nạn lao động, xung đột giữa các nhân viên, công nhân. Đảm bảo giờ giấc làm việc, nghỉ ngơi, sức khỏe cho người lao động.

Lắp đặt camera cho công trình

II. Yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt camera giám sát công trình

1. Giám sát công trình liên tục

Một hệ thống camera giám sát cho công trình cần phải đảm bảo giám sát liên tục, không bị gián đoạn.

Chỉ cần gián đoạn một phút, là có thể xảy ra bao nhiêu sự cố không lường trước như tai nạn lao động, xung đột giữa các công nhân, mất mát tài sản, rút ruột công trình.

2. Khả năng linh động cao

Tùy vào nhu cầu và quy mô của công trình, có thể tùy biến hệ thống camera giám sát cho phù hợp.

Đối với công trình nhỏ như nhà phố, xưởng sản xuất diện tích nhỏ. Một hệ thống camera đủ để giám sát trong 2-3 tháng thi công. Thì chỉ cần lắp đặt hệ thống camera thông thường.

Đối với với những công trình lớn như dự án nhà máy lớn, bến cảng, cầu đường, khu du lịch, khu dân cư, chung cư cao cấp. Thì cần đầu tư hệ thống camera cao cấp và hiện đại để đáp ứng nhu cầu giám sát thực tế.

3. Lưu trữ dữ liệu công trình liên tục rõ nét

Dữ liệu của công trình xây dựng cần được lưu trữ càng lâu càng tốt. Để đảm bảo dữ liệu được ổn định, rõ ràng thì cần đầu tư camera giám sát chất lượng cao, đầu ghi ổn định, dung lượng ổ cứng lưu trữ cao.

Tốt nhất là có thể lưu trữ hình ảnh từ vài tháng tới 1 năm. Để khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra đều có thể truy xuất lại đúng mục đích.

Lắp đặt camera giám sát cho công trình

III. Chi tiết giải pháp cho công trình

1. Hệ thống camera giám sát toàn cảnh công trình

Đối với công trình nhỏ như nhà phố, cửa hàng, văn phòng nhỏ. Giải pháp là lắp đặt hệ thống camera trước và sau. Hệ thống này cần có bộ đầu ghi và camera độ phân giải cao, có thiết kế chắc chắn chống chịu mưa nắng, nhiệt độ, bụi bẩn.

Đối với công trình lớn như khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi, bến cảng. Thì cần giải pháp lắp đặt 1 hoặc vài Camera Speed dome để quan sát toàn cảnh khu vực đang thi công.

Camera speed dome là dòng camera cao cấp, có tính năng quay theo nhiều góc độ. Độ phân giải cao, có thể phóng to thu khu vực quan sát mà không giảm chất lượng hình ảnh. Đặc biệt có thể lập trình vùng quét theo thời gian. Giúp bạn có thể giám sát được toàn cảnh, mọi góc cạnh với độ chính xác cao.

2. Giám sát vành đai an ninh cho công trình

Vành đai an ninh bao gồm phía ngoài diện tích của công trình. Như là phía ngoài hàng rào, cổng ra vào của công trình. Những khu vực này rất phức tạp vì kẻ xấu sẽ tìm hiểu và lợi dụng những sơ hở để đột nhập công trình.

Những khu vực này cần lắp đặt camera giám sát có độ phân giải cao. Có thiết kế chắc chắn để chống lại điều kiện khắc nghiệt của môi trường như mưa nắng, nhiệt độ, độ ẩm, khói bụi. Và đặc biệt là đề phòng trộm cắp phá hoại.

3. Giám sát bên trong công trình

Bên trong công trình có nhiều khu vực cần giám sát: Cổng ra vào, khu vực để xe, khu vực tập kết vật tư, khu vực thi công.

Bên trong công trình có rất nhiều tài sản của doanh nghiệp, cá nhân, công nhân viên.

Tài sản của công trình rất nhiều. Từ những máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển, vật tư xây dựng, tới những tài sản cá nhân của công nhân viên như xe máy, máy tính, điện thoại.

Các vật liệu xây dựng như sắt thép, inox, nhôm kính, gạch đá, vật liệu nội thất, trang trí...đều là những vật liệu đắt tiền và dễ bị trộm cắp nhất. Không chỉ là trộm cắp bên ngoài, mà cả những người bên trong công trình cũng có người có mưu đồ xấu lấy cắp vật liệu của công trình.

Các tài sản lớn như máy xúc, máy ủi, máy cẩu...cũng sẽ xảy ra những trường hợp phá hoại gây ảnh hưởng tới tiến độ công trình.

Các tài sản cá nhân như điện thoại, máy tính bảng, xe máy, ví tiền... của công nhân, nhân viên. Đôi khi xảy ra những vụ trộm cắp trong nội bộ cũng cần camera giám sát truy xuất lại hình ảnh để điều tra.

Giải pháp là lắp đặt những camera có độ phân giải cao, quan sát được nhiều vị trí, hoặc nhiều camera để quan sát đầy đủ mọi khu vực. Bộ nhớ lưu trữ với dung lượng lớn, lưu trữ hình ảnh video từ 1 tháng trở lên.

Có thể sử dụng những dòng camera cao cấp như camera PTZ, camera ống kính rời. Những dòng camera này có tầm nhìn xa, có thể điều chỉnh để quan sát chi tiết mọi khu vực với hình ảnh rõ nét nhất.

Đối với những khu vực chứa vật tư, máy móc. Cần lắp đặt camera vừa giám sát vừa báo động. Hoặc có thể lắp bộ báo động chuyên nghiệp riêng. Để giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tài sản cho công trình.

Cần thiết kế hệ thống điện và tín hiệu riêng cho hệ thống camera giám sát công trình. Để không ai có thể đột nhập, phá hoại, gây ảnh hưởng đến quá trình giám sát.

4. Giám sát nhân công xây dựng tại công trình, công trường 

Một công trình xây dựng lớn sẽ tập hợp rất nhiều nhân viên, công nhan. Và một công trình cần có tính kỷ luật lao động và nội quy công trình riêng.

Quản lý công nhân, nhân viên tại công trình là một gánh nặng cho người giám sát tại công trình.

Hệ thống camera giám sát sẽ giúp ích rất nhiều cho người quản lý công trình. Kịp thời đôn đốc công việc, kịp thời xử lý các trường hợp mâu thuẫn cá nhân...tránh trì hoãn, ảnh hưởng tới công việc.

Camera giám sát công trình

5. Giám sát khu vực để xe cho công trình

Xe giám đốc, xe quản lý, xe nhân viên, xe công nhân, xe khách hàng... Bất kể xe to hay nhỏ, giá trị lớn hay thấp, xe đẹp hay xấu. Đều là những tài sản của cá nhân nhưng cần được bảo vệ tại công trình.

Khu vực nhạy cảm này cần lắp đặt những chiếc camera giám sát có thiết kế chắc chắn, đảm bảo chống lại điều kiện khắc nghiệt của môi trường như mưa nắng, khói bụi, ẩm ướt, ... Và đặc biệt là chống lại tình trạng phá hoại, trộm cắp.

Những chiếc camera lắp đặt tại khu vực này nên chọn những loại camera có độ phân giải lớn. Quan sát rõ nét cả ban ngày và ban đêm. Có thể lắp đặt camera có tầm xa hồng ngoại lớn. Hoặc lắp đặt camera starlight, camera full color để có hình ảnh sắc nét kể cả trong môi trường thiếu ánh sáng.

Có thể lắp đặt camera có tích hợp hệ thống báo động chống trộm tại chỗ và từ xa. Khi có điều bất thường xảy ra, camera sẽ phát thông báo cho người sử dụng thông qua phần mềm quản lý tại điện thoại hoặc máy tính. Hoặc có thể báo động tại chỗ thông qua hệ thống báo động kết hợp.

IV. Công ty chuyên lắp đặt camera giám sát công trình tốt nhất

   Nguyenkhangit – Là công ty chuyên tư vấn lắp đặt hệ thống camera cho công trình tại thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với 10 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm. Luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Với giá cả cạnh tranh.

Địa chỉ liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC VIỄN THÔNG NGUYỄN KHANG
 • Hotline: 0909 874 928
 • MST: 0315197751
 • ĐC: 39/71 AN PHÚ ĐÔNG 09,KP.1,P.AN PHÚ ĐÔNG ,Q.12, TP.HCM

Chuyên: Tư vấn giải pháp an ninh gia đình, văn phòng, nhà xưởng, trường học, công ty... Đem đến sự hiệu quả an toàn cho quý khách hàng. Sản Phẩm Chính Hãng – Dịch Vụ Bảo Hành Chu Đáo.

Lắp đặt camera cho công trình

V. Tổng kết

Qua bài viết chúng ta có thể thấy, việc lắp đặt camera giám sát cho công trình có rất nhiều lợi ích và ứng dụng. Là một nhà đầu tư, nhà thầu, người giám sát công trình. Mong quý khách sẽ lựa chọn cho mình những giải pháp tốt nhất cho công trình của mình.

Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ: reviewcamera.net

Bài viết liên quan

Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, xí nghiệp, kho bãi

Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, xí nghiệp, kho bãi

Nhà xưởng, xí nghiệp là nơi hoạt động sản xuất diễn ra hàng ngày. Rất cần thiết để lắp đặt hệ thống camera an ninh. Giải pháp nào là tốt nhất cho nhà xưởng, xí nghiệp?