Tại sao cần lắp đặt Camera giám sát cho cửa hàng. Giải pháp nào là tốt nhất

Tại sao cần lắp đặt Camera giám sát cho cửa hàng. Giải pháp nào là tốt nhất

   Bạn sở hữu một cửa hàng hoặc nhiều cửa hàng kinh doanh. Bạn muốn quản lý tập trung hiệu quả công việc, nhân viên, an ninh tài sản cho các cửa hàng của mình. Khi đó nhu cầu lắp đặt camera cho cửa hàng là một nhu cầu cần thiết.

Xem thêm: Cách tính chi phí lắp đặt camera cho gia đình

 Nội dung chính

 1. Tại sao nên lắp camera an ninh cho cửa hàng
 2. Những vị trí nào cần lắp đặt camera
 3. Giải pháp Camera nào phù hợp cho cửa hàng
  1. Đối với cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ
  2. Đối với showroom, doanh nghiệp quy mô vừa và lớn
 4. Những lưu ý khi lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng
 5. Tổng kết

I. Tại sao nên lắp camera giám sát cho cửa hàng

1. Theo dõi mọi hoạt động kinh doanh từ xa

Việc buôn bán, giao dịch, xuất nhập hàng hóa được camera quan sát và ghi hình lại toàn bộ. Khi xảy ra bất cứ vấn đề gì, bạn đều có thể truy xuất và xem lại để xử lý kịp thời.

Bạn không cần có mặt trực tiếp ở cửa hàng, shop...mà vẫn có thể quản lý được những hoạt động hàng ngày. Bạn có thể điều hành trực tiếp công việc kinh doanh của mình thông qua hệ thống camera quan sát.

2. Quản lý nhân viên từ xa

Việc quản lý hoạt động của các nhân viên bán hàng, nhân viên giao dịch, nhân viên tạp vụ, bảo vệ cũng được ghi lại đầy đủ. Đảm bảo nhân viên làm đúng trách nhiệm và công việc được giao. Khi có bất kỳ điều gì bất thường đều có thể có hình ảnh ghi lại và xử lý kịp thời.

3. Bảo vệ tài sản cho cửa hàng và khách hàng

Một cửa hàng thì có rất nhiều tài sản. Tài sản của cửa hàng, tài sản của nhân viên, tài sản của khách hàng. Camera an ninh sẽ ghi lại tất cả những dấu hiệu bất thường, những hành động của kẻ gian làm tổn hại tới những tài sản này. Giúp các bạn kịp thời xử lý những tình huống xấu. Hoặc những hình ảnh lưu trữ lại sẽ là bằng chứng cho cơ quan điều tra sử dụng để xử lý kẻ gian.

4. Quản trị kế hoạch từ xa

Camera quan sát sẽ cho biết tình hình kinh doanh, lượng khách hàng ra vào, những hành vi của khách hàng ra sao. Sẽ đưa ra được những phân tích, đánh giá, đề ra những giải pháp thích hợp để nâng cao chất lượng kinh doanh của bạn.

Lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng

II. Những vị trí nào cần lắp đặt camera

    Việc lựa chọn khu vực lắp đặt camera cho cửa hàng còn tùy thuộc vào diện tích, mặt bằng thực tế, nhu cầu của chủ cửa hàng, chủ shop. Dưới đây là một số tư vấn chung về vị trí lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng.

1. Cửa ra vào, sảnh

Nơi khách hàng ra vào thường xuyên, có camera sẽ thuận tiện cho các bạn quản lý người ra vào. Kịp thời xử lý những kẻ gian có ý đồ xấu với cửa hàng.

2. Phòng trưng bày, gian hàng, showroom

Quản lý việc thăm quan, lựa chọn hàng hóa của khách hàng. Đề phòng trộm cắp, nhầm lẫn trong quá trình buôn bán.

Tùy vào mặt hàng kinh doanh, cách bố trí tủ kệ hàng hóa mà chọn vị trí lắp đặt cho phù hợp. Đảm bảo quan sát được mọi góc cạnh, không bị che khuất tầm nhìn của camera giám sát.

3. Bộ phận kho vận

Nơi tập kết, xuất nhập hàng hóa rất nhiều. Để đề phòng việc thất thoát, nhầm lẫn trong quá trình nhập xuất hàng hóa.

4. Quầy thu ngân, giao dịch

Nơi diễn ra hoạt động giao dịch hàng hóa, tiền bạc. Vị trí này rất quan trọng. Để đảm bảo việc giao hàng, giao tiền không bị nhầm lẫn hoặc mất mát.

5. Nơi để xe

Xe cộ là tài sản của nhân viên và khách hàng. Là một chủ cửa hàng, chủ shop, các bạn nên chú trọng những tài sản này. Bảo vệ tài sản cho nhân viên, cho khách hàng chính là nâng cao uy tín cho cửa hàng của bạn.

Lắp camera giám sát cửa hàng

III. Giải pháp Camera nào phù hợp cho cửa hàng

1. Đối với cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ

Đối với cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ, chỉ có một chi nhánh, diện tích dưới 100m2. Giải pháp lắp một bộ camera Analog là hoàn toàn phù hợp dành cho bạn.

Camera Analog có chi phí khá rẻ, mà vẫn đảm bảo được các tiêu chí về chất lượng như hình ảnh rõ nét, thi công dễ trong diện tích không quá lớn.

Xem thêm: Camera Analog là gì? Ưu và nhược điểm của camera Analog

Một bộ camera Analog bao gồm:

 • Đầu ghi hình 4 kênh hoặc 8 kênh Analog Full HD
 • Ổ cứng lưu trữ 1TB hoặc 2TB chuyên dụng cho camera, lưu trữ ít nhất 15 ngày.
 • Các mắt camera quan sát: có thể linh động lắp từ 4 mắt đến 8 mắt quan sát.
 • Dây cáp, dây điện, nẹp, ruột gà, nguồn và phụ kiện thi công.
 • Màn hình theo dõi trực tiếp: có thể có hoặc không

2. Đối với showroom, doanh nghiệp, nhiều shop kinh doanh

Đối với những doanh nghiệp, công ty có cửa hàng, showroom diện tích lớn. Hoặc có nhiều chi nhánh, nhiều showroom. Thì giải pháp lắp đặt một hệ thống camera IP để quản lý tập trung là hợp lý nhất.

Hệ thống camera IP có thể được lắp đặt ở nhiều vị trí rất xa nhau, nhưng có thể tập trung quản lý theo dõi hình ảnh ở một vị trí cố định.

Tuy nhiên hệ thống camera IP sẽ có chi phí cao hơn Analog. Nhưng việc thi công và quản lý tập trung sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Camera IP là gì? Ưu và nhược điểm của camera IP 

Lắp đặt camera cho cửa hàng

Một bộ camera IP bao gồm:

 • Đầu ghi hình IP, tùy thuộc vào số lượng camera cần lắp mà chọn số lượng kênh phù hợp.
 • Ổ cứng lưu trữ 2TB hoặc 4TB chuyên dụng cho camera, lưu trữ ít nhất 15 ngày.
 • Các mắt camera quan sát: Tùy thuộc nhu cầu quan sát thực tế để chọn số lượng phù hợp.
 • Switch POE: Cung cấp nguồn và kết nối dây tín hiệu cho các mắt camera IP.
 • Dây cáp, dây điện, nẹp, ruột gà, nguồn và phụ kiện thi công.
 • Màn hình theo dõi trực tiếp: Để bộ phận giám sát có thể quan sát trực tiếp tất cả các khu vực cần theo dõi.
 • Các thiết bị mạng kèm theo: Tùy vào thực tế thi công. Có thể có hoặc không.

IV. Những lưu ý khi lắp đặt camera giám sát cho cửa hàng

1. Xác định mục đích và nhu cầu 

Với từng quy mô cửa hàng, shop kinh doanh, showroom sẽ có những nhu cầu giám sát khác nhau. Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng trước khi chọn một bộ camera giám sát phù hợp là điều cần thiết.

2. Xác định khu vực muốn quan sát

Cửa hàng của bạn cần quan sát những khu vực nào. Từ đó sẽ tính ra số lượng mắt camera quan sát cần lắp đặt. Để có thể tính toán đường dây tín hiệu, dây điện nguồn, vật tư phụ trong quá trình thi công.

3. Môi trường lắp đặt camera

Camera lắp ngoài trời và trong nhà sẽ khác nhau. Những vị trí môi trường khắc nghiệt, chịu mưa nắng, bụi ẩm nhiều. Thì cần phải chọn những loại camera quan sát có thiết kế đặc biệt chống nước, bụi, độ ẩm, nhiệt độ. Còn nếu lắp trong nhà thì chỉ cần loại bình thường là được.

4. Vị trí đặt đầu ghi

Đầu ghi là nơi cần bảo mật, tránh tác động không mong muốn làm ảnh hưởng đến dữ liệu ghi hình. Vị trí đặt đầu ghi cũng cần được lưu ý thuận tiện cho việc kết nối màn hình, kết nối internet, đảm bảo không bị bụi bặm, độ ẩm, nhiệt độ tác động. Và đặc biệt không để kẻ gian có thể phá hoại, ăn cắp thông tin từ đầu ghi.

5. Chọn hãng và loại camera

Chọn các hãng camera nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Như Hikvision, KBvision, Dahua, Vantech, Sony... Nếu chọn hàng chính hãng của những hãng này thì các bạn không cần lo lắng về chất lượng.

Tiếp theo là chọn loại camera phù hợp. Khu vực rộng lớn thì các bạn phải chọn camera có độ phân giải cao, có độ chống nhiễu chống chói để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Chọn loại ban đêm có hồng ngoại chiếu xa để được hình ảnh rõ nét.

 • Khu vực giao dịch về hàng hóa và tiền bạc cũng cần chọn loại camera có độ nét cao.
 • Các khu vực khác chỉ để quan sát thì chỉ cần chọn loại bình thường để tiết kiệm chi phí.

Nếu cửa hàng, shop, showroom của bạn không cho phép lắp đặt hệ thống camera có dây. Thì camera wifi không dây là giải pháp thay thế. Tuy nhiên các bạn không nên chọn camera wifi không dây giá rẻ.

6. Chọn đơn vị cung cấp và thi công lắp đặt

Nên chọn các cửa hàng, công ty chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng. Các bạn có thể yêu cầu cung cấp chứng minh sản phẩm đó là chính hãng. Khi chọn được sản phẩm chính hãng thì các bạn yêu cầu họ lắp đặt theo đúng quy trình. Việc cung cấp và lắp đặt camera giám sát cần có hợp đồng và giấy tờ bảo hành đầy đủ.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC VIỄN THÔNG NGUYỄN KHANG là đơn vị chuyên tư vấn, thi công, lắp đặt camera giám sát tại thành phố Hồ chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hãy Liên hệ với chúng tôi bất kỳ lúc nào để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Holine: 0909 874 928

ĐC: 39/71 AN PHÚ ĐÔNG 09,KP.1,P.AN PHÚ ĐÔNG ,Q.12, TP.HCM

V. Tổng kết

Một hệ thống camera giám sát cho cửa hàng, showroom, shop kinh doanh sẽ có rất nhiều lợi ích. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất cho hệ thống kinh doanh của mình.

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ: reviewcamera.net

Bài viết liên quan

Giải pháp lắp đặt camera cho khách sạn, resort, khu du lịch

Giải pháp lắp đặt camera cho khách sạn, resort, khu du lịch

Nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng là nơi phục vụ đời sống tinh thần cho du khách. Việc đảm bảo an ninh và nâng cao chất lượng dịch vụ cần được đặt lên hàng đầu