Giải pháp lắp đặt camera cho khách sạn, resort, khu du lịch

Giải pháp lắp đặt camera cho khách sạn, resort, khu du lịch

    Nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng là nơi phục vụ đời sống tinh thần cho du khách. Đây là nơi giúp khách hàng có những giây phút nghỉ ngơi thư gian, thoải mái. Việc đảm bảo an ninh và nâng cao chất lượng dịch vụ cần được đặt lên hàng đầu. Việc lắp đặt một hệ thống camera giúp đảm bảo an ninh, tăng niềm tin với khách hàng. Và giúp quản lý hoạt động công việc tốt hơn, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Xem thêm: Những lợi ích khi lắp đặt camera cho cửa hàng

 Nội dung chính trong bài viết

 1. Lợi ích khi lắp đặt camera cho khách sạn, nhà hàng, resort
 2. Những vị trí cần lắp đặt camera tại khách sạn, nhà hàng, resort
 3. Giải pháp lắp đặt camera cho khách sạn, resort
  1. Giám sát khu vực tổng quan bên ngoài, cổng ra vào
  2. Khu vực đại sảnh
  3. Khu vực lễ tân
  4. Khu vực hành lang, cầu thang
  5. Trong thang máy
  6. Khu vực nhà để xe
  7. Khu vực quản lý tập trung
 4. Công ty chuyên tư vấn lắp đặt camera tốt nhất
 5. Tổng kết

I. Lợi ích khi lắp đặt camera cho khách sạn, nhà hàng, resort

1. Nâng cao chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp

Hệ thống camera giám sát sẽ hỗ trợ người quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động của nhà hàng, khách sạn, resort. Qua hệ thống camera quan sát, người quản lý có thể nhận biết được tác phong làm việc của nhân viên, những thiếu sót trong hoạt động hàng ngày. Kịp thời điều chỉnh, thay đổi nâng cao chất lượng phục vụ.

2. Đảm bảo an ninh an toàn cho du khách

Du khách tới những nơi này là để nghỉ dưỡng, thư giãn, giải trí. Nếu để xảy ra những vấn đề gây mất trật tự an ninh, ảnh hưởng đến du khách là điều cực kỳ tồi tệ.

Hệ thống camera giám sát được theo dõi thường xuyên, sẽ giúp ngăn chặn kịp thời những hành vi của kẻ xấu gây hại tới du khách. Đảm bảo an ninh cho khách sạn, nhà hàng. Đảm bảo an toàn cho du khách.

Lắp đặt camera cho khách sạn

3. Tiện lợi, linh hoạt, tiết kiệm thời gian

Tính linh hoạt khi phục vụ khách hàng là điều được đặt lên hàng đầu. Khi có camera quan sát, việc quản lý, điều hành sẽ rút ngắn được thời gian. Việc điều tiết công việc cũng sẽ nhanh chóng khi có sự chỉ đạo từ trung tâm quan sát. Sẽ rất tiết kiệm thời gian và công sức nếu đầu tư một hệ thống camera quan sát cho nhà hàng, khách sạn, resort.

4. Bảo vệ tài sản cho khách sạn và du khách

Khách sạn, nhà hàng, resort sẽ có rất nhiều những tài sản quý giá. Kẻ xấu hoàn toàn có thể lợi dụng lúc đông người, nhân viên không kiểm soát hết được để có hành động trộm cắp, phá hoại tại sản.

Bên cạnh đó, tài sản của khách hàng cực kỳ quan trọng. Từ những tài sản cá nhân có giá trị nhỏ tới lớn cũng đều cần được bảo vệ. Vì đó là lòng tin, sự uy tín của khách hàng với nơi họ ở.

5. Phát hiện các sự cố

Những sự cố ngoài ý muốn có thể được camera quan sát ghi lại ngay lúc đó. Và sẽ được ngăn chặn kịp thời như những sự cố về hỏa hoạn, tai nạn...

Khi cần thiết có thể truy xuất lại những hình ảnh được lưu trữ, để phục vụ công tác điều tra an ninh.

Nắm bắt sớm được các tình hình xảy ra xung quanh khu nghỉ dưỡng cũng như khắc phục hoặc ngăn chặn kịp thời các trường hợp xấu xảy ra.

PTZ camera khách sạn

II. Những vị trí cần lắp đặt camera tại khách sạn, nhà hàng, resort

1. Tổng quan toàn khu vực bên ngoài, cổng ra vào khách sạn, resort, khu du lịch…

Đối với khu du lịch, resort, nhà hàng, khách sạn có khuôn viên lớn. Khu vực bên ngoài và cổng ra vào cũng rất nhạy cảm. Bởi nơi đây là nơi tiếp đón khách vào ra. Và tất nhiên sẽ có những kẻ xấu có ý đồ gây rối an ninh, trộm cắp tài sản.

Lắp đặt camera quan sát từ ngoài cổng và khu vực xung quanh bên ngoài sẽ giúp ngăn chặn kịp thời những hành vi của kẻ xấu.

2. Khu vực tiếp tân và đại sảnh

Đây là hai khu vực cực kỳ quan trọng. Là bộ mặt và thương hiệu của khách sạn, nhà hàng, resort. Thường thì khu vực này có diện tích khá rộng, nên cần đặt camera ở nhiều vị trí khác nhau để có thể theo dõi tổng quát toàn bộ.

Những chiếc camera quan sát lắp ở khu vực này cần có độ nét cao, có hồng ngoại tầm xa để nhìn rõ vào ban đêm. Có khả năng ghi âm hoặc đàm thoại 2 chiều.

Camera phải quan sát được quầy tiếp tân, cửa ra vào đại sảnh. Để có thể giám sát được cung cách phục vụ của nhân viên. Và cũng có thể quan sát được đầy đủ, đảm bảo khi có sự cố xảy ra thì có thể phát hiện và ngăn chặn ngay.

3. Khu vực nhà để xe

Khu vực này cực kỳ quan trọng, vì liên quan trực tiếp tới tài sản lớn của nhân viên, khách hàng. Không chỉ lắp đặt camera quan sát, mà cần có người quản lý theo dõi liên tục màn hình camera. Để có thể phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường. Phát hiện kẻ gian đột nhập, ngăn chặn kịp thời khi chúng chưa kịp gây hại cho tài sản.

Khu vực này cần lắp đặt những chiếc camera có độ nét cao. Có đèn hồng ngoại chiếu được xa ban đêm. Để có thể quan sát được biển số xe ra vào. Có thể sử dụng những chiếc camera có tính năng phát hiện chuyển động. Và có tính năng ghi âm, phát âm thanh cảnh báo.

4. Khu vực hành lang, lối đi, cầu thang

Những khu vực này cần lắp đặt loại camera nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ cao. Tránh lắp đặt lộ liễu quá sẽ gây cảm giác không thoải mái cho khách hàng.

Tuy nhiên đây cũng là khu vực quan trọng. Để đảm bảo an ninh cho các phòng, đảm bảo an toàn cho du khách khi đi lại trong nhà hàng, khách sạn, resort.

5. Nhà hàng, quán ăn bên trong khách sạn

Lắp đặt những khu vực này để quan sát công việc của nhân viên. Để quan sát tài sản cho nhà hàng, khách sạn, cũng như tài sản của khách hàng.

Kịp thời xử lý những sự cố từ phía khách hàng hoặc kẻ xấu đột nhập.

6. Khu vực thang máy

Lắp đặt camera quan sát ở cửa thang máy và bên trong thang máy. Thực tế có rất nhiều vụ việc phức tạp xảy ra bên trong thang máy như quấy rối tình dục, bắt nạt trẻ em, xả rác bừa bãi.

7. Hồ bơi, khu vui chơi, các khu vực ngoài trời

Những khu vực này là những nơi khách hàng thường xuyên có mặt. Vì vậy để đảm bảo an ninh, an toàn cho khách hàng. Chúng ta cũng nên lắp đặt camera quan sát tổng quát toàn bộ những khu vực này.

Lắp đặt camera cho khách sạn

III. Giải pháp lắp đặt camera cho khách sạn, resort

1. Giám sát khu vực tổng quan bên ngoài, cổng ra vào

Với những nhà hàng, khách sạn, resort có khuôn viên rộng lớn hàng trăm mét. Giải pháp lắp đặt camera PTZ, hay còn gọi là camera speed dome. Đây là dòng camera cao cấp, có tính năng xuay nhiều góc độ. Có khả năng lập trình góc quét, có độ phân giải cao. Có thể zoom xa mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Với những khách sạn vừa và nhỏ. Như những khách sạn trong nội thành là một tòa nhà nhiều tầng. Mặt bằng không quá rộng, thì giải pháp lắp đặt những loại camera cố định có độ phân giải cao, có tính năng chống chói, chống nhiễu là hợp lý.

2. Khu vực đại sảnh

Đối với những khu du lịch, resort có khuôn viên rộng. Có 3 giải pháp phù hợp:

 • Lắp đặt camera PTZ để theo dõi bao quát toàn bộ đại sảnh.
 • Camera fish eye: Còn gọi là camera mắt cá. Có khả năng quan sát cố định một góc 360 độ toàn cảnh đại sảnh. Sẽ không bị điểm mù hay góc chết.
 • Sử dụng 2 hoặc 3 camera quan sát loại thường có độ phân giải cao, có tính năng chống chói, chống nhiễu. Lắp đặt vào các góc phù hợp để quan sát đầy đủ đại sảnh.

Đối với khách sạn nhỏ thì chỉ cần lắp đặt loại camera bình thường có độ phân giải cao một chút. Có tính năng chống chói chống nhiễu là được.

3. Khu vực lễ tân

Khu vực giao tiếp khách hàng, giao dịch về tiền bạc, tài sản. Khu vực này cần lắp đặt camera có độ phân giải cao. Lắp đặt cận cảnh để có thể quan sát rõ giấy tờ, tiền bạc. Nếu cần có thể lắp đặt loại camera có tích hợp mic ghi âm.

Loại camera phù hợp nhất là loại camera ống kính rời. Có khả năng điều chỉnh tiêu cự để quan sát cận cảnh.

4. Khu vực hành lang, cầu thang

Những khu vực này chủ yếu để quan sát bình thường. Giải pháp kết hợp giữa camera dome và camera bullet. Tùy vị trí để lựa chọn lắp đặt sao cho thẩm mỹ.

Nên lựa chọn camera có độ phân giải full HD trở lên. Có tính năng chống chói, chống nhiễu là được.

Lắp đặt camera cho khách sạn

5. Trong thang máy

Giải pháp lắp đặt camera trên nóc thang máy. Kết hợp bộ phát sóng wifi point to point để kết nối tín hiệu. Không sử dụng dây cáp, dễ lắp đặt.

6. Khu vực nhà để xe

Khu vực này rất quan trọng và cần lắp đặt camera quan sát chất lượng cao.

Giải pháp là lắp đặt camera có tầm xa hồng ngoại từ 30m trở lên. Có tính năng chống ngược sáng, chống nhiễu, độ phân giải từ full HD trở lên.

Có thể sử dụng camera starlight. Có đèn trợ sáng, ban đêm cho hình ảnh có màu sắc nét như ban ngày.

Ngoài ra khu vực này cũng phải lắp đặt camera quan sát có thiết kế bằng kim loại chắc chắn. Đề phòng kẻ gian phá hoại.

7. Khu vực quản lý tập trung

Nơi đặt đầu ghi để lưu trữ hình ảnh của camera. Cũng như nơi quan sát trực tiếp hình ảnh trên màn hình. Để khi có bất kỳ sự bất thường nào, lập tức người theo dõi sẽ có trách nhiệm thông báo để nhân viên có thể xử lý tình huống kịp thời.

IV. Công ty chuyên tư vấn lắp đặt camera cho khách sạn, nhà hàng tốt nhất

 Nguyenkhangit – Là công ty chuyên tư vấn lắp đặt hệ thống camera cho nhà hàng, khách sạn, resort tại thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với 10 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm. Luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Với giá cả cạnh tranh.

Địa chỉ liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC VIỄN THÔNG NGUYỄN KHANG
 • Hotline: 0909 874 928
 • MST: 0315197751
 • ĐC: 39/71 AN PHÚ ĐÔNG 09,KP.1,P.AN PHÚ ĐÔNG ,Q.12, TP.HCM

Chuyên: Tư vấn giải pháp an ninh gia đình, văn phòng, nhà xưởng, trường học, công ty... Đem đến sự hiệu quả an toàn cho quý khách hàng. Sản Phẩm Chính Hãng – Dịch Vụ Bảo Hành Chu Đáo.

V. Tổng kết

  Qua nội dung bài viết này, quý khách đã nắm được những lợi ích của việc lắp đặt camera giám sát cho khách sạn, resort, khu du lịch. Rất mong quý khách có thể lựa chọn cho mình những giải pháp lắp đặt phù hợp với điều kiện thực tế của mình. Để giúp khách sạn, resort, khu du lịch của quý khách đảm bảo an ninh, quản lý chuyên nghiệp, an toàn mọi lúc mọi nơi.

Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ: reviewcamera.net

Bài viết liên quan

Tại sao cần lắp đặt Camera giám sát cho cửa hàng. Giải pháp nào là tốt nhất

Tại sao cần lắp đặt Camera giám sát cho cửa hàng. Giải pháp nào là tốt nhất

Lắp đặt Camera cho cửa hàng, shop kinh doanh vừa đảm bảo an ninh thương mại. Vừa giám sát hoạt động hàng ngày. Có rất nhiều lợi ích khi lắp camera an ninh cho cửa hàng.