Cách xử lý Camera quan sát bị ngược sáng không nhìn rõ hình ảnh

Cách xử lý Camera quan sát bị ngược sáng không nhìn rõ hình ảnh

    Một vấn đề khá phiền phức khi lắp đặt Camera quan sát đó là Camera bị ngược sáng. Khiến cho bạn không thể quan sát rõ mặt người, hành động hay khu vực quan trọng. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này, mời các bạn cùng tìm hiểu lý do và cách khắc phục tình trạng Camera bị ngược sáng nhé.

 Nội dung chính

 1. Lý do Camera bị ngược sáng
 2. Cách khắc phục Camera bị ngược sáng
 3. So sánh các công nghệ chống ngược sáng trên Camera quan sát
 4. Một số công nghệ khác giúp cải thiện hình ảnh cho Camera
 5. Các loại Camera gia đình có tính năng chống ngược sáng tốt nhất
 6. Lời kết

1. Lý do Camera bị ngược sáng

Camera quan sát cũng giống như mắt con người, khi ở trong bóng tối và nhìn ra ngoài vùng sáng hơn sẽ cảm thấy bị chói lóa. Và hình ảnh chúng ta nhìn thấy sẽ có màu sắc không chuẩn, cảm giác bị tối màu hơn.

Đối với Camera thì cảm biến của Camera chỉ nhận định được những màu sắc đã được lập trình mặc định sẵn. Chính vì thế khi chúng ta đặt camera trong bóng tối và cho camera quay vào vùng quan sát sáng hơn vị trí đặt camera thì rất dễ xảy ra hiện tượng bị cháy sáng.

Khi Camera bị ngược sáng thì hình ảnh thu được không thể nhìn rõ được vật thể, giống như mắt ta bị ánh sáng mặt trời chiếu vào và không nhìn thấy gì, lúc này hình ảnh camera thu được sẽ bị khuất đi giống nhưng chúng ta chỉ nhìn thấy cái bóng.

Vì vậy khi lắp đặt Camera, ngoài việc lựa chọn vị trí đẹp thì cần lựa chọn vị trí để Camera không bị đối diện trực tiếp với ánh sáng, gây ra hiện tượng ngược sáng.

Camera bị ngược sáng

Một số vị trí lắp đặt Camera dễ bị ngược sáng như:

Khu vực gần cửa ra vào, lắp từ trong nhà nhìn ra cửa hoặc cửa sổ -> ánh sáng chiếu vào gây hiện tượng chói sáng.

Các khu vực tối nhìn ra khu vực có ánh sáng mạnh hơn như góc phòng, góc nhà kho, xưởng...

Các loại ánh sáng thường gây ra hiện tượng ngược sáng cho camera giám sát bao gồm ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, ánh sáng từ xe cộ…

Những dòng Camera giá rẻ thường không tích hợp tính năng chống ngược sáng trên Camera, hoặc tính năng chống ngược sáng kém sẽ chỉ làm cải thiện hình ảnh một chút xíu không đáng kể.

2. Cách khắc phục Camera bị ngược sáng

Để khắc phục Camera bị ngược sáng thì chỉ cần tính toán lại vị trí lắp đặt hoặc lựa chọn Camera có tính năng chống ngược sáng tốt.

Lựa chọn vị trí lắp đặt Camera sao cho mắt Camera không bị đối diện trực tiếp với ánh sáng.

Nếu bắt buộc phải lắp ở vị trí đó thì phải lựa chọn loại Camera có tính năng chống ngược sáng tốt. Khi đó chỉ cần bật tính năng chống ngược sáng của Camera là hình ảnh thu được sẽ rõ nét hơn nhiều.

Các dòng Camera chính hãng hiện nay đều được tích hợp tính năng chống ngược sáng, bù sáng, cân bằng trắng. Mời các bạn tìm hiểu về các công nghệ này ở phần tiếp theo nhé.

Camera bị ngược sáng

3. So sánh các công nghệ chống ngược sáng trên Camera quan sát

Các công nghệ giúp Camera chống lại ánh sáng ngược bao gồm: WDR, DWDR, BLC, HLC. Đây là các công nghệ thường được tích hợp với những dòng Camera hiện nay.

* Cônng nghệ bù sáng BLC - Blacklight Compensation

Đây là công nghệ được tích hợp thẳng vào chip xử lý của Camera, hoạt động trên cơ chế bù ánh sáng cho Camera giúp che bớt đi tia sáng chói trên khung hình và tăng độ sáng cho các vùng tối hơn.

Ưu điểm: Hình ảnh đẹp, màu sắc đẹp, sáng

Nhược điểm: Nếu các tia sáng quá mạnh thì vùng tối vẫn bị ảnh hưởng.

Công nghệ bù sáng BLC trên camera

* Công nghệ cân bằng sáng tự động WDR - Wide Dynamic Range

Camera có chức năng WDR có khả năng nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất.

Công nghệ WDR giúp Camera nhận biết nhận biết được ánh sáng của từng khu vực để điều phối khung hình một cách hài hòa nhất. Cơ chế chống ngược sáng bằng cách tăng cường ánh sáng trắng ở các điểm tối trên khung hình và tích hợp thẳng vào chip Camera giúp nhìn rõ hình ảnh khu vực tối và hình bên ngoài sáng.

Ưu điểm: Tốc độ xử lý tức thời, các vùng sáng đều trên khung hình.

Nhược điểm: Màu sắc không đẹp bằng BLC.

Công nghệ chống ngược sáng WDR

* Công nghệ DWDR - Digital Wide Dynamic Range

Là công nghệ sửa ảnh có sẵn, tức camera chụp ảnh và tự điều chỉnh kỹ thuật số ánh sáng cho phù hợp.

Đây là công nghệ xử lý trên tấm hình đã được chụp lại và sử dụng kỹ thuật số để điều chỉnh tấm hình đó. Khác với WDR là tính năng cảm biến trực tiếp trên chip của Camera còn DWDR là tính năng chỉnh sửa kỹ thuật trên khung hình.

Ưu điểm: Xử lý nhanh

Nhược điểm: Không cải thiện đáng kể, chỉ cân bằng sáng so với camera thường một chút

* Công nghệ True-WDR

True-WDR là tính năng cân bằng ánh sáng dựa vào cảm biến trực tiếp trên chipset của camera và bộ vi xử lý. Công nghệ này vận dụng sức mạnh phần cứng để giúp cân bằng ánh sáng tốt hơn, hình ảnh cho ra cũng đẹp và rõ ràng hơn so với DWDR.

Công nghệ true WDR

* Công nghệ HLC - Hight Light Compensation

Công nghệ HLC sẽ giúp Camera che những ánh sáng chiếu trực tiếp vào Camera khiến Camera không bị chói lóa. Hay nói cách khác là công nghệ này sẽ giúp Camera làm giảm bớt ánh sáng ở những vùng sáng chói trên hình ảnh.

Khi có ánh sáng mạnh chiếu thằng về hướng Camera, thì tính năng năng này sẽ tự động nhận dạng và hạn chế vùng ánh sáng này, giúp cho hình ảnh trở nên hài hòa, rõ ràng hơn.

Ưu điểm: Giúp quan sát tốt vào ban đêm chống đèn xe, ảnh sáng đèn chiếu vào camera.

Chức năng này thường được sử dụng trong camera giao thông và một số trường hợp đặc biệt chống đèn pin soi trực tiếp.

Loại này không thích hợp để lắp cho gia đình.

Công nghệ HLC trên Camera

* Nên chọn công nghệ chống ngược sáng nào?

Nếu sử dụng cho gia đình, văn phòng, chúng ta sẽ có 2 công nghệ nên sử dụng:

BLC: Hình ảnh rất sáng và đẹp. Tuy nhiên ảnh bên ngoài trời sẽ bị lóa và không nhìn được.

WDR và True-WDR: chúng ta sẽ nhìn được cả trong tối và ngoài sáng tuy nhiên độ ảnh không đẹp bằng ảnh BLC.

Nếu sử dụng cho nhu cầu quan sát cao hơn như kho xưởng, bến bãi, công trình, ngân hàng,...thì có thể chọn loại Camera tích hợp cả mấy công nghệ trên. Tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn nhiều.

=> Do đó tùy vào từng như cầu sử dụng mà chúng ta có thể chọn từng loại Camera sao cho phù hợp.

4. Một số công nghệ khác giúp cải thiện hình ảnh cho Camera

4.1. Công nghệ tự động cân bằng trắng AWB - Auto White Balance

AWB là công nghệ giúp Camera cân bằng màu sắc trắng cho hình ảnh. Công nghệ này giúp cho những vật thể hay đối tượng có màu trắng vẫn giữ nguyên bản màu của nó và không bị màu của những vật thể hay đối tượng khác ảnh hưởng đến.

4.2. Công nghệ tự động bù sáng AGC - Automatic Gain Control

Đây là công nghệ tự động điều chỉnh độ sáng trong các đoạn video để cho ra một mức độ lợi sáng phù hợp hơn là mức độ lợi sáng camera đang đạt được.

Nếu độ sáng yếu, mạch điện tử AGC sẽ tự động tăng ánh sáng lên. Nếu hình ảnh quá sáng, AGC sẽ tự động làm giảm độ sáng.

Công nghệ AGC là một trong số tính năng quan trọng của Camera quan sát, đặc biệt là với mục đích sử dụng camera cho việc giám sát ban đêm.

4.3. Công nghệ Chống nhiễu Digital Noise Reduction 2D-DNR và 3D-DNR

* Công nghệ 2D-DNR:

Là công nghệ giảm nhiễu tạm thời cho camera khi gặp cường độ ánh sáng yếu, camera quan sát không rõ nên bị nhiễu hạt trong quá trình khuếch đại tín hiệu video.

Công nghệ 2D-DNR hoạt động bằng cách so sánh 02 khung hình liên tiếp của video, xác định những điểm ảnh có khả năng do nhiễu tín hiệu mà ra. Sau đó thuật toán sẽ tiến hành loại bỏ các điểm ảnh bị nhiễu này.

Ưu điểm của 2D-DNR là thời gian xử lý nhanh, không cần camera có bộ xử lý đồ họa mạnh. Giúp hạ giá thành camera quan sát. Giá thành camera có 2D-DNR khá rẻ, phổ biến.

Nhược điểm của 2D-DNR: Công nghệ 2D-DNR là phương pháp giảm nhiễu tạm thời, không xác định hết các điểm nhiễu nên ảnh vẫn còn bị nhiều hạt li ti trong điều kiện thiếu sáng.

Thuật toán 2D-DNR gần như “bất lực” khi phải xử lý hình ảnh độ phân giải cao, không phù hợp trên các camera có độ phân giải cao hơn như Full HD (2.0MP), 4MP và 8MP.=> Đây cũng là lý do tại sao công nghệ 3D-DNR được nghiên cứu và phát triển.

Công nghệ xử lỹ nhiễu hình ảnh Camera

* Công nghệ 3D-DNR:

Là công nghệ giảm nhiễu không gian (3D) dựa trên việc phân tích nhiều khung hình đồng thời. Thuật toán mới trên 3D-DNR sẽ so sánh các pixel khác nhau và phát hiện ra những điểm ảnh có khả năng bị nhiễu trước khi tiến hành loại bỏ chúng.

Công nghệ giảm nhiễu kỹ thuật số 3D-DNR loại bỏ sự xuất hiện mờ của các hình ảnh ánh sáng yếu, giúp xử lý các vật thể chuyển động mà không để lại vệt mờ chuyển động cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ưu điểm của công nghệ 3D-DNR:

Thuật toán giảm nhiễu 3D-DNR giúp cho hình ảnh rõ hơn và sắc nét hơn so với hình ảnh không được giảm nhiễu (hoặc giảm nhiễu bằng công nghệ cũ 2D-DNR).

3D-DNR giải quyết được bài toán giảm nhiễu cho hình ảnh độ nét cực cao, phù hợp cho các dòng camera cao cấp có độ phân giải cao từ Full HD trở lên.

Nhược điểm của công nghệ 3D-DNR: Thuật toán 3D-DNR đòi hỏi bộ vi xử lý của camera làm việc nhiều hơn, phân tích sâu và chi tiết hơn.

Camera cần có bộ vi xử lý đồ họa mạnh mẽ hơn để chạy tốt các thuật toán 3D Digital Noise Reduction. Điều này có thể gián tiếp làm tăng giá thành của camera.

Thông thường, 3D-DNR chỉ ứng dụng trên các dòng camera quan sát cao cấp có mức giá từ 2,5 triệu đồng trở lên.

5. Các loại Camera gia đình có tính năng chống ngược sáng tốt nhất

Đối với các dòng Camera đắt tiền, Camera dành cho dự án lớn thì đều được tích hợp các công nghệ chống ngược sáng tiên tiến nhất.

Tuy nhiên với dòng Camera dành cho gia đình, văn phòng có mức giá bình dân và giá rẻ thì sao? Sẽ có loại được tích hợp công nghệ chống ngược sáng và sẽ có những loại không được tích hợp công nghệ chống ngược sáng. Vì vậy trước khi mua Camera cho gia đình, các bạn hãy tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho đúng nhu cầu sử dụng nhé.

Chúng tôi xin giới thiệu một số loại Camera gia đình được tích hợp công nghệ chống ngược sáng BLC hoặc WDR, True-WDR.

* Camera Wifi Ezviz C6W với công nghệ True-WDR và BLC

Những đặc điểm nổi bật của C6W

 • Cảm biến hình ảnh: CMOS quét lũy tiến 1/2,7"
 • Tốc độ màn trập: Màn trập tự điều chỉnh
 • Ống kính: 4mm@ F2.0, góc quan sát: 83° (Ngang), 57° (Dọc), 104° (Chéo)
 • Góc Quay: 340°, Nghiêng: 75°
 • Cường độ ánh sáng tối thiểu: 0,5 Lux @ (F2.0, Tự động kiểm soát độ lợi BẬT), 0 Lux khi bật hồng ngoại
 • Ngàm ống kính: M12
 • Ngày & đêm: Bộ lọc hồng ngoại IR tự động
 • DNR (Giảm nhiễu kỹ thuật số): DNR 3D
 • Công nghệ WDR: Công nghệ True WDR
 • BLC: Hỗ trợ
 • Tầm nhìn ban đêm: 10m

Giá bán của Ezviz C6W So sánh giá Ezviz C6W
Giá từ 1.138.000đ Giá từ 1.189.000đ

* Camera Ezviz C6CN Upgraded với công nghệ True-WDR và BLC

Những đặc điểm chính của Camera Ezviz C6CN phiên bản mới

 • Cảm biến hình ảnh: CMOS quét lũy tiến 1/3”
 • Tốc độ màn trập: Màn trập tự điều chỉnh
 • Ống kính: 4 mm@ F1.6, góc nhìn: ngang 81°, dọc 42°, chéo 94°
 • Góc PT: Quay: 340°, Nghiêng: 120°
 • Cường độ ánh sáng tối thiểu: 0,5 lux @(F1.6, AGC ON), 0 lux khi bật hồng ngoại
 • Ngàm ống kính: M12
 • Ngày và đêm: Bộ lọc tín hiệu hồng ngoại IR CUT tự động chuyển đổi
 • Giảm nhiễu kỹ thuật số: DNR 3D
 • Công nghệ chống ngược sáng: Công nghệ True WDR
 • BLC: Tính năng bù sáng
 • Tầm nhìn ban đêm: 10 m
camera ezviz c6n giá bao nhiêu So sánh giá Ezviz C6CN Upgraded
Giá từ 689.000đ 680.000đ

* Camera Ezviz C8PF với công nghệ BLC

Tính năng nổi bật của Camera C8PF:

 • Cảm biến hình ảnh: CMOS quét lũy tiến 1/2,7" kép
 • Tốc độ màn trập: Màn trập tự điều chỉnh
 • Ống kính: 2,8 mm tại F1.6 + 12 mm tại F1.6
 • Góc Quay: 340°, Nghiêng: 80°
 • Cường độ ánh sáng tối thiểu: 0,05Lux khi ở chế độ (F1.6 AGC BẬT), 0 Lux khi có hồng ngoại
 • Ngàm ống kính: M12
 • Ngày & đêm: Bộ lọc cắt bỏ tín hiệu hồng ngoại chuyển đổi tự động
 • DNR (Giảm nhiễu kỹ thuật số): DNR 3D
 • Công nghệ WDR: WDR kỹ thuật số
 • BLC: Hỗ trợ
 • Tầm nhìn ban đêm, chế độ Đen trắng: 30 m/ 98 ft
Giá bán Ezviz C8pF So sánh giá Ezviz C8PF
Giá từ 2.055.000đ Giá từ 2.200.000đ


* Camera Ezviz C8C với công nghệ BLC

 • Model: CS-C8C (1080P):
 • Cảm biến hình ảnh: CMOS 1/2,7"
 • Tốc độ màn trập: Màn trập tự điều chỉnh
 • Ống kính: 4 mm@ F1.6, góc nhìn: 87° (Ngang), 105° (Chéo) 6mm @ F1.6, góc nhìn 55° (Ngang), 66° (Chéo)
 • Góc PT: Quay: 352°, Nghiêng: 95°
 • Cường độ ánh sáng tối thiểu: 0,5 Lux @(F1.6, AGC ON), 0 Lux khi bật hồng ngoại
 • Ngàm ống kính: M12
 • Bộ lọc hồng ngoại IR tự động: ghi hình hồng ngoại trắng đen tầm xa 30 mét
 • Giảm nhiễu kỹ thuật số: 3D DNR
 • Công nghệ WDR: Chống ngược sáng kỹ thuật số
 • Độ phân giải tối ưu: 1920 × 1080
  Tỷ lệ khung hình: Tối đa:30 fps; Tự điều chỉnh trong quá trình truyền dữ liệu qua mạng
 • Nén video: H.265 / H.264
 • Bitrate của video: Ultra-HD; HD; Chuẩn. Bitrate tự điều chỉnh.
 • Bitrate của âm thanh: Tự điều chỉnh
 • Tiêu chuẩn Wi-Fi: IEEE802.11b, 802.11g, 802.11n, Dải tần số: 2.4 GHz ~ 2.4835 GHz
Ezviz C8C So sánh giá Ezviz C8C
1.295.000đ Từ 1.293.000đ


* Camera KBone KN-H21P với công nghệ BLC

 • Độ phân giải 2.0MP cảm biến 1/2.7” Sony NIR, 25/30fps@2.0Mp(1920×1080)
 • Chuẩn nén H.265.
 • Chống ngược sáng DWDR, chế độ ngày đêm(ICR), tự động cân bằng trắng (AWB),Tự động bù sáng (BLC), Chống nhiễu (3D-DNR).
 • Tầm xa hồng ngoại 10m với công nghệ hồng ngoại thông minh.
 • Hỗ trợ đàm thoại 2 chiều (Full-duplex).
 • Hỗ trợ các tính năng thông minh: phát hiện chuyển động, phát hiện con người, phát hiện âm thanh bất thường, chế độ riêng tư.
 • Tích hợp còi báo động.
 • Hỗ trợ chức năng Soft-AP, kết nối trực tiếp wifi camera không cần thông qua modem nhà mạng.
 • Ống kính cố đinh 3.6mm, góc nhìn 93°, quay quét ngang 355°, quay quét dọc -5° – 80°.
 • Tích hợp Wi-Fi(IEEE802.11b/g/n), LAN, CLOUD, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD max 256GB. Hỗ trợ ONVIF.
 • Nguồn: DC 5V1A, điện năng tiêu thụ <3.5W
 • Chất liệu vỏ plastic.

* Camera KBone KN-B41F BLC với công nghệ BLC

 • Camera wifi Full Color thân ngoài trời 4MP
 • Độ phân giải 4.0MP cảm biến CMOS kích thước 1/2.7″
 • Chuẩn nén H.265, Chế độ ngày đêm(ICR), chống ngược sáng DWDR, tự động cân bằng trắng (AWB), tự động bù sáng (BLC), Chống nhiễu (3D-DNR)
 • Hỗ trợ đèn hồng ngoại tầm xa: 30m, đèn LED tầm xa 15m
 • Ống kính cố định 2.8mm cho góc nhìn 106°(H), 56°(V), 125°(D),
 • Tích hợp mic với chuẩn âm thanh G.711a / G.711u / PCM ,
 • Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD lên đến 256GB
 • Tích hợp Wi-Fi(IEEE802.11b/g/n), hỗ trợ cloud,chuẩn tương thích ONVIF
 • Nguồn cấpp DC12V1A , công suất <5.1W
 • Chuẩn chống nước IP67, chất liệu vỏ kim loại + nhựa
 • Hỗ trợ công nghệ: Phát hiện chuyển động, phát hiện con người

* Camera KBone KN-D23L  với công nghệ BLC

 • Độ phân giải 2MP cảm biến Sony SNR1s kích thước 1/2.7″.
 • Chuẩn nén H.265, Chế độ ngày đêm(ICR), chống ngược sáng DWDR, tự động cân bằng trắng (AWB), tự động bù sáng  (BLC), Chống nhiễu (3D-DNR).
 • Hỗ trợ đèn hồng ngoại tầm xa đến 30m.
 • Ống kính cố định 2.8mm cho góc nhìn 114°(H), 59°(V), 135°(D).
 • Hỗ trợ chức năng Soft AP (Tự phát wifi-kết nối nội bộ tới điện thoại xem trực tiếp).
 • Tích hợp mic và loa , hỗ trợ đàm thoại 2 chiều , âm lượng loa (còi) 110 dB.
 • Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD lên đến 256GB.
 • Tích hợp Wi-Fi(IEEE802.11b/g/n), hỗ trợ cloud,chuẩn tương thích ONVIF.
 • Nguồn cấpp DC12V1A , công suất <7W.
 • Chuẩn chống nước IP67, chất liệu vỏ kim loại + nhựa.
 • Hỗ trợ công nghệ: Phát hiện chuyển động, phát hiện con người, báo động qua đèn sáng và còi báo động.

* Camera KBone KN-B21F với công nghệ BLC

 • Độ phân giải 2MP cảm biến Sony SNR1s kích thước 1/2.8″.
 • Chuẩn nén H.265, Chế độ ngày đêm(ICR), chống ngược sáng DWDR, tự động cân bằng trắng (AWB), tự động bù sáng (BLC), Chống nhiễu (3D-DNR).
 • Hỗ trợ đèn led trợ sáng tầm xa đến 15m.
 • Tầm xa hồng ngoại: 30m.
 • Ống kính cố định 2.8mm cho góc nhìn 102°(H), 54°(V), 120°(D).
 • Tích hợp mic với chuẩn âm thanh G.711a / G.711u / PCM.
 • Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ Micro SD lên đến 256GB.
 • Tích hợp Wi-Fi(IEEE802.11b/g/n), hỗ trợ cloud,chuẩn tương thích ONVIF.
 • Nguồn cấpp DC12V1A , công suất <5.1W.
 • Chuẩn chống nước IP67, chất liệu vỏ kim loại + nhựa.
 • Hỗ trợ công nghệ: Phát hiện chuyển động, phát hiện con người.

* Camera KBone KN-C23 với công nghệ BLC

 • Cảm biến: 1/2.7” 2.0MP Sony SNR1s
 • Độ phân giải: 25/30fps@1080P
 • Chuẩn nén H.265
 • Ống kính cố định: 2.8mm góc nhìn 105°
 • Chế độ ICR,DWDR,AWB,AGC,BLC,3D-DNR
 • Tầm xa hồng ngoại: 10m
 • Tích hợp mic và loa ngoài, hỗ trợ đàm thoại 2 chiều Full Duplex
 • Tích hợp cảm biến PIR, phát hiện các chuyển động thân nhiệt, giúp hạn chế báo động giả.
 • Tích hợp cổng xuất báo động in/out
 • Hỗ trợ tính năng thông minh: phát hiện con người, phát hiện chuyển động, phát hiện âm thanh bất thường
 • Hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD lên đến 256GB
 • Hỗ trợ kết nối Wifi, LAN, Cloud, ONVIF
 • Nguồn: DC12V-1A , công suất <3.1W
 • Chất liệu vỏ nhựa

* Camera KBone KN-B21 với công nghệ BLC

 • Cảm biến: 1/2.8” 2.0MP Sony SNR1s.
 • Độ phân giải: 25/30fps@1080P.
 • Chuẩn nén H.265.
 • Ống kính cố định: 2.8mm góc nhìn 102°.
 • Chế độ ICR,DWDR,AWB,AGC,BLC,3D-DNR.
 • Tầm xa hồng ngoại: 30m.
 • Tích hợp mic.
 • Hỗ trợ tính năng thông minh: phát hiện con người, phát hiện chuyển động, phát hiện âm thanh bất thường.
 • Hỗ trợ thẻ nhớ Micro SD lên đến 256GB.
 • Hỗ trợ kết nối Wifi, LAN, Cloud, ONVIF, hỗ trợ 2 ăn-ten.
 • Nguồn: DC12V-1A , công suất <3.5W.
 • Chất liệu vỏ nhựa, lắp ngoài trời IP 67.

Trên đây chỉ là một số dòng Camera có tính năng chống ngược sáng, bù sáng. Còn rất nhiều sản phẩm trên thị trường cũng có tính năng này. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

6. Lời kết

Nếu vị trí lắp đặt Camera của bạn ở vị trí bị ngược sáng, hãy lựa chọn loại Camera có công nghệ chống ngược sáng, bù sáng để đạt hiệu quả quan sát rõ ràng nhất. Nếu vị trí lắp đặt không bị ngược sáng, các bạn có thể chọn các loại Camera thông thường để giảm thiểu chi phí. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn luôn thành công.

Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ: Review Camera

Bài viết liên quan

6 điều phải lưu ý đặc biệt trước khi lắp đặt Camera giám sát

6 điều phải lưu ý đặc biệt trước khi lắp đặt Camera giám sát

Hoạt động ổn định, hiệu quả, đúng nhu cầu sử dụng...là những điểm cần lưu ý khi lắp đặt một hệ thống camera giám sát .

Để mua được Camera chất lượng tốt, hãy tìm hiểu các thông số kỹ thuật sau đây

Để mua được Camera chất lượng tốt, hãy tìm hiểu các thông số kỹ thuật sau đây

Khi chọn mua một sản phẩm hay một bộ camera giám sát, các bạn cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật để chọn được sản phẩm phù hợp nhất

Hướng dẫn chọn đầu ghi cho Camera phù hợp và hiệu quả nhất

Hướng dẫn chọn đầu ghi cho Camera phù hợp và hiệu quả nhất

Lựa chọn đầu ghi cấu hình như thế nào để phù hợp với các camera giám sát. Lựa chọn công nghệ đầu ghi nào để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất

Hướng dẫn chọn mua Camera Wifi không dây chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn mua Camera Wifi không dây chuẩn nhất

Camera wifi tương đối dễ lắp đặt và sử dụng. Nhưng cũng có nhiều điểm cần lưu ý, vì nó sẽ phụ thuộc nhiều vào hệ thống mạng tại nơi lắp đặt.

Sự khác nhau giữa Camera Giá Rẻ và Camera Chất Lượng. Nên chọn cái nào?

Sự khác nhau giữa Camera Giá Rẻ và Camera Chất Lượng. Nên chọn cái nào?

Cuộc cạnh tranh giữa camera giá rẻ và camera chất lượng ngày càng khốc liệt. Để lựa chọn những sản phẩm camera phù hợp nhất, mời các bạn xem bài chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn phát hiện Camera Giấu Kín trong nhà nghỉ, khách sạn. Tìm hiểu các loại Camera Ngụy Trang

Hướng dẫn phát hiện Camera Giấu Kín trong nhà nghỉ, khách sạn. Tìm hiểu các loại Camera Ngụy Trang

Để tránh trường hợp bị quay lén làm lộ những hình ảnh nhạy cảm khi vào khách sạn. Mời các bạn tham khảo các cách phát hiện camera giấu kín sau đây.

Bài viết mới nhất