Hướng dẫn phát hiện Camera Giấu Kín trong nhà nghỉ, khách sạn. Tìm hiểu các loại Camera Ngụy Trang

Hướng dẫn phát hiện Camera Giấu Kín trong nhà nghỉ, khách sạn. Tìm hiểu các loại Camera Ngụy Trang

  Ngày nay các dòng camera mini, camera giấu kín, camera ngụy trang rất phổ biến. Được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trong đó có mục đích xấu là thu thập những hình ảnh nhạy cảm, riêng tư. Nhất là trong các nhà nghỉ, khách sạn, kẻ xấu lợi dụng lắp đặt những chiếc camera bí mật để theo dõi khách.

  Để bảo vệ bản thân và gia đình mình khi ở trong khách sạn, nhà nghỉ. Mời các bạn đọc bài viết của chúng tôi. Để biết các cách phát hiện camera theo dõi giấu kín và phòng tránh một cách an toàn nhất.

 Nội dung chính của bài viết

 1. Camera giấu kín là gì
 2. Các cách phát hiện camera giấu kín trong khách sạn
  1. Quan sát bằng mắt
  2. Sử dụng điện thoại smartphone
  3. Sử dụng ứng dụng dò IP Camera
  4. Sử dụng máy dò camera chuyên dụng
  5. Những tấm gương hai chiều có giấu camera
 3. Cần làm gì khi phát hiện camera quay lén
 4. Khi nào thì được sử dụng camera giấu kín
 5. Tìm hiểu các loại camera giấu kín
 6. Tổng kết

Có thể bạn quan tâm:

I. Camera giấu kín là gì?

Là các loại camera mini siêu nhỏ, có thể lắp đặt các vị trí không thể phát hiện bằng mắt thường. Chúng có hình dạng của các đồ vật bình thường hoặc được giấu trong các đồ dùng đó khiến chúng ta nhầm lẫn. Ví dụ như đầu dò báo cháy, thiết bị lọc không khí, sách, ổ điện, thú nhồi bông, các vật trang trí treo tường, đồng hồ treo tường, chậu cây nhỏ trên bàn...

Các loại camera mang theo bên mình. Có hình dạng như những đồ vật bình thường. Thường được sử dụng trong công việc điều tra, thu thập thông tin.

Camera giấu kín thường được sử dụng để giám sát nhà cửa, giám sát người giúp việc, trẻ nhỏ. Giám sát hoạt động trong công ty, văn phòng.

Camera giấu kín còn được sử dụng trong lĩnh vực an ninh, giao thông, điều tra, phá án, thu thập thông tin của công an, thám tử.

Việc sử dụng camera giấu kín cần phải hết sức thận trọng. Nếu sử dụng không đúng mục đích bạn hoàn toàn có thể bị kiện ra tòa.

Camera giấu kín

II. Các cách phát hiện camera giấu kín trong khách sạn

1. Quan sát bằng mắt

Cách đơn giản và cần phải làm đầu tiên là quan sát xung quanh bằng mắt. Camera có thể giấu kín, nhưng ống kính thì chắc chắn không thể giấu kín hoàn toàn, mà chỉ có thể ngụy trang.

Bạn hãy quan sát các vị trí nhạy cảm trước, xem các vật dụng gần đó có gì bất thường không. Các vật dụng treo trên tường, ổ điện, tranh trang trí, lọ hoa, đồng hồ... rất có thể sẽ có camera giấu kín trong đó.

Camera giấu kín trong khách sạn

2. Sử dụng điện thoại smartphone

2.1. Sử dụng camera của điện thoại

Camera điện thoại của bạn sẽ phát hiện đèn hồng ngoại của camera giấu kín.

Bạn hãy tắt hết điện trong phòng đi, bật camera điện thoại và bật tính năng "Detect Infrared Camera" - phát hiện camera hồng ngoại. Dùng máy ảnh của điện thoại quét một vòng xung quanh phòng. Nếu trên màn hình điện thoại có đốm đỏ, đốm tím mờ mờ hoặc sáng thì chứng tỏ ở đó có camera giấu kín.

Lưu ý: Camera của Iphone có tính chống ngược sáng, và chống tia hồng ngoại nên sẽ không phát hiện được camera giấu kín.

2.2. Sử dụng đèn flash của điện thoại

Bạn cũng có thể dùng đèn flash soi xung quanh phòng, nếu có ánh sáng phản chiếu lại dù rất nhỏ thì rất có thể đó là một chiếc camera được ngụy trang. Nhưng ống kính của nó thì rất nhạy ánh sáng nên có thể phản chiếu ánh sáng của đèn flash.

2.3. Gọi điện thoại

 Camera giấu kín có tần số riêng và thường làm nhiễu tín hiệu của điện thoại. Bạn chỉ cần tự gọi một cuộc điện thoại vào một số nào đó. Đi quanh phòng, nếu thấy dấu hiệu của nhiễu sóng ở một vị trí nào đó thì hãy kiểm tra thật kỹ khu vực đó.

Không phải tất cả các điện thoại đều bị nhiễu do sóng của camera. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì các bạn cũng nên thử nhiều cách khác nhau.

Dò tìm camera giấu kín trong khách sạn

3. Sử dụng ứng dụng dò IP Camera

Các camera quay lén thường sẽ phải kết nối với mạng wifi của khách sạn để truyền tải dữ liệu qua mạng. Để tìm kiếm xem có chiếc camera nào đang không, bạn có thể dùng ứng dụng quét IP trong mạng nội bộ như Advanced IP Scanner (dùng cho máy tính), Network Scanner hoặc Fing ( dùng cho điện thoại).

Tải và cài đặt vào điện thoại, các ứng dụng này sẽ quét và hiển thị thông tin những thiết bị đang kết nối với mạng wifi của khách sạn. Từ đó sẽ nhận diện được thiết bị nào là camera, thiết bị nào là thiết bị mạng bình thường.

Tuy nhiên khi các bạn dùng các ứng dụng này thì các bạn cũng cần hiểu chút về kiến thức tin học mới nhận ra được.

Xem bài viết: Top 5+ thiết bị phát hiện camera giấu kín trong khách sạn

Phần mềm dò camera giấu kín

4. Sử Dụng Máy Dò Camera

Một thiết bị cầm tay nhỏ gọn chuyên dụng để phát hiện thiết bị ghi âm và quay lén. Đây là một thiết bị dò tìm tần số vô tuyến của các thiết bị quay lén.

Khi đưa thiết bị càng gần vị trí camera quay lén, âm thanh phát ra từ máy dò càng lớn. Bạn hãy tắt hết các thiết bị điện tử trong phòng, giảm độ nhạy của máy xuống mức thấp nhất, quét toàn bộ vùng khả nghi để cho kết quả chuẩn xác nhất.

Máy dò camera giấu kín

5. Những tấm gương hai chiều có giấu Camera

Những chiếc gương hai chiều trong phòng tắm, bàn trang điểm hoàn toàn có thể là nơi giấu camera bí mật.

Gương hai chiều là loại gương một mặt thì như một tấm gương soi bình thường. Mặt còn lại có thể nhìn xuyên qua.

Cách kiểm tra gương hai chiều: Đưa ngón tay sát vào mặt gương. Nếu thấy ngón tay và ảnh có khoảng cách thì đó là gương bình thường. Nếu không có khoảng cách thì đó là gương hai chiều. Các bạn có thể xem trong hình dưới đây.

Nếu đó là một tấm gương hai chiều, rất có thể sẽ bị đặt camera trong đó. Hãy sử dụng vật gì đó như áo choàng che tấm gương lại.

Gương hai chiều

III . Cần làm gì khi phát hiện camera quay lén

Khi phát hiện camera giấu kín trong khách sạn, nhà nghỉ. Nếu bạn chưa ở đó lâu, chưa bị lộ những thông tin riêng tư. Thì hãy tạm che chắn nó lại và thông báo cho người quản lý ở đó.

Nếu đã lộ những thông tin riêng tư. Hãy tìm thật kỹ xem còn chiếc camera nào ở đó không. Hãy tìm cách ngưng hoạt động của chiếc camera đó. Tháo ra hoặc lấy thẻ nhớ để những hình ảnh không bị người khác sử dụng.

Ngưng sử dụng dịch vụ ở đó, chuyển qua ở khách sạn, nhà nghỉ khác.

Bạn hoàn toàn có thể báo cơ quan chức năng, báo công an nếu như biết mình bị theo dõi.

IV. Khi nào thì được sử dụng camera giấu kín

Quý khách chỉ nên mua và lắp đặt camera giấu kín phục vụ cho mục đích chính đáng như: Phục vụ điều tra, quan sát việc học tập con nhỏ, quan sát người giúp việc tránh bạo hành trẻ nhỏ. Đảm bảo an ninh các khu vực được phép như ngân hàng, quầy thu ngân, văn phòng riêng của công ty bạn... Đặt camera giấu kín ở những nơi an ninh phức tạp để bắt kẻ tình nghi, ngăn chặn việc xấu...thì hoàn toàn hợp lý.

Tuyệt đối không đặt camera giấu kín ở nơi công cộng khi chưa được phép, những nơi nhạy cảm, ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân. Những việc đó là vi phạm pháp luật và quý khách có thể bị kiện ra tòa nếu làm ảnh hưởng đến người khác.

V. Tìm hiểu các loại camera giấu kín

1. Camera mini cúc áo siêu nhỏ

Với kích thước chỉ bằng cái nút áo. Chiếc camera này có thể ngụy trang vào các đồ đạc và thiết bị khác. Việc lắp đặt loại camera siêu nhỏ cũng cần tỷ mỷ và cẩn thận.

Những chiếc camera này có thể được lắp đặt, ngụy trang ở các đồ dùng trong phòng như: Máy lạnh, đầu báo cháy, ổ cắm điện, đồ vật trang trí trên tường, móc quần áo,...

Camera cúc áo

2. Camera ngụy trang mang theo bên người

2.1. Camera hình cây bút

Nhìn như một chiết bút viết, nhưng bên trong nó lại là cả một hệ thống phức tạp. Một chiếc camera ngụy trang bạn có thể mang bên mình để phục vụ công việc quan trọng.

Camera hình cây bút còn có thêm các tính năng như ghi âm, định vị, thẻ lưu trữ lớn, dung lượng pin lớn cho phép sử dụng vài tiếng mà không lo hết pin.

camera ngụy trang hình cây viết

2.2. Camera ngụy trang móc chìa khóa ô tô

Cũng tương tự như camera hình cây bút. Camera móc chìa khóa ô tô luôn mang theo bên mình sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn. Các tính năng của nó cũng tương tự như camera hình cây bút.

2.3. Camera ngụy trang dây thắt lưng

Cũng như những chiếc camera hình cây bút, camera ngụy trang thắt lưng cũng là loại tiện dụng để hỗ trợ công việc bên ngoài của bạn.

2.4. Camera ngụy trang đồng hồ đeo tay

Cũng tương tự như camera hình cây bút, camera ngụy trang thắt lưng. Camera ngụy trang đồng hồ đeo tay được nhiều người sử dụng về tính tiện dụng của nó.

Camera ngụy trang đồng hồ đeo tay

2.5. Camera nguy trang sạc dự phòng

Với dòng camera này, tính năng nổi trội là pin siêu bền, thời gian quay phim kéo dài cả ngày.

Hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128Gb, giúp lưu trữ được nhiều hơn.

Camera ngụy trang sạc dự phòng

2.6. Camera ngụy trang mắt kính

Thiết kế thời trang và tinh tế. Rất khó để phát hiện. 

Camera ngụy trang mắt kính được sử dụng rất nhiều bởi tính tiện dụng của nó. 

Các loại camera ngụy trang

3. Camera ngụy trang củ sạc điện thoại siêu tinh vi

Ngụy trang trong củ sạc điện thoại, giống như một chiếc sạc điện thoại samsung. Bạn vẫn có thể sử dụng sạc điện thoại bình thường, vừa có thể quay phim chụp hình.

Camera giấu kín trong củ sạc điện thoại hoạt động êm ái, nhẹ nhàng sẽ đảm bảo tính bí mật, kín đáo.

Cũng như các loại camera giấu kín khác, camera ngụy trang củ sạc cũng có tính năng ghi âm, định vị, quan sát ngày và đêm.

Camera ngụy trang củ sạc điện thoại
4. Camera ngụy trang Loa BLUETOOTH chất lượng Full HD

Được ngụy trang trong loa nghe nhạc Bluetooth loại nhỏ, đằng sau lớp kính nên không bị lộ mắt camera ra ngoài. Rất phù hợp để theo dõi trong gia đình, văn phòng làm việc.

Lưu ý là phải kiểm tra pin thường xuyên cho camera.

Camera loa Bluetooth

5. Camera giấu kín ngụy trang bóng đèn

Nhìn như là một chiếc bóng đèn trang trí. Nhưng thực sự đó là một chiếc camera quan sát.

Nó có nhiều ưu điểm như việc cấp nguồn dễ dàng, không lo hết pin. Vừa có thể chiếu sáng, vừa có thể quay phim, việc theo dõi vào ban đêm sẽ tiện dụng hơn rất nhiều.

Camera ngụy trang bóng đèn

6. Camera ngụy trang đồng hồ 

Có nhiều tính năng cao cấp: Quay phim chụp hình, phát hiện chuyển động, giám sát, đồng hồ kỹ thuật số. Pin dung lượng cao có thể vừa quay phim vừa sạc.

Dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Đảm bảo độ bí mật khó phát hiện. Ống kính camera được ngụy trang ẩn vào chữ số. Nên camera đồng hồ treo tường được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Camera ngụy trang đồng hồ

7. Camera Ngụy Trang Ốc Vít

Ốc vít thì có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào trên tường, tủ kệ. Nhưng chiếc camera ngụy trang ốc vít phải lắp đặt hệ thống dây tỉ mỉ và cẩn thận nên ít người sử dụng.

Camera ngụy trang ốc vít

VI. Tổng kết

  Qua bài viết này mong các bạn có thêm kiến thức về các loại camera giấu kín. Để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình khi ở trong khách sạn, nhà nghỉ. Và nếu bạn có ý định mua và lắp đặt một bộ camera giấu kín, hãy cân nhắc sử dụng đúng mục đích để tránh vi phạm pháp luật.

Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ: reviewcamera.net

Bài viết liên quan

6 điều phải lưu ý đặc biệt trước khi lắp đặt Camera giám sát

6 điều phải lưu ý đặc biệt trước khi lắp đặt Camera giám sát

Hoạt động ổn định, hiệu quả, đúng nhu cầu sử dụng...là những điểm cần lưu ý khi lắp đặt một hệ thống camera giám sát .

Để mua được Camera chất lượng tốt, hãy tìm hiểu các thông số kỹ thuật sau đây

Để mua được Camera chất lượng tốt, hãy tìm hiểu các thông số kỹ thuật sau đây

Khi chọn mua một sản phẩm hay một bộ camera giám sát, các bạn cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật để chọn được sản phẩm phù hợp nhất

Hướng dẫn chọn đầu ghi cho Camera phù hợp và hiệu quả nhất

Hướng dẫn chọn đầu ghi cho Camera phù hợp và hiệu quả nhất

Lựa chọn đầu ghi cấu hình như thế nào để phù hợp với các camera giám sát. Lựa chọn công nghệ đầu ghi nào để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất

Hướng dẫn chọn mua Camera Wifi không dây chuẩn nhất

Hướng dẫn chọn mua Camera Wifi không dây chuẩn nhất

Camera wifi tương đối dễ lắp đặt và sử dụng. Nhưng cũng có nhiều điểm cần lưu ý, vì nó sẽ phụ thuộc nhiều vào hệ thống mạng tại nơi lắp đặt.

Sự khác nhau giữa Camera Giá Rẻ và Camera Chất Lượng. Nên chọn cái nào?

Sự khác nhau giữa Camera Giá Rẻ và Camera Chất Lượng. Nên chọn cái nào?

Cuộc cạnh tranh giữa camera giá rẻ và camera chất lượng ngày càng khốc liệt. Để lựa chọn những sản phẩm camera phù hợp nhất, mời các bạn xem bài chia sẻ dưới đây.

Kinh nghiệm phát hiện Camera bị Hack. Các cách bảo mật cho hệ thống Camera an ninh

Kinh nghiệm phát hiện Camera bị Hack. Các cách bảo mật cho hệ thống Camera an ninh

Hệ thống mạng bảo mật không tốt, bị lộ thông tin tài khoản... là những điểm rất dễ để hacker có thể đột nhập theo dõi camera nhà bạn.

Bài viết mới nhất