Top 5 Camera wifi chất lượng KÉM nhất, nhanh hư nhất

   Hiện nay nhu cầu lắp đặt camera giám sát đang rất phổ biến, và khi tìm hiểu để chọn mua thì các bạn sẽ thấy những dòng camera giá siêu rẻ, thậm chí còn rẻ hơn đồ chơi trẻ con. Và bản chất của những loại camera giá rẻ như vậy là như thế nào? Mời quý vị cùng tìm hiểu những sản phẩm camera giá siêu rẻ sau đây.

Nội dung chính trong bài viết

  1. Camera Wifi Yoosee
  2. Camera Wifi Carecam
  3. Camera Wifi Eye
  4. Camera Wifi siepem
  5. Camera Wifi sử dụng phần mềm 2CU
  6. Sự thật về những dòng camera Wifi giá rẻ
  7. Lời kết

1. Camera Yoosee

- Camera Yoosee là dòng camera wifi giá cực rẻ hiện nay, được giới thiệu với nhiều tính năng tương tự như các dòng camera khác như:

+ Có nhiều độ phân giải từ HD đến Full HD

+ Có tính năng quay quét, xoay đa chiều

+ Có tính năng phát hiện chuyển động, cảnh báo đến điện thoại

+ Có hồng ngoại ban đêm sắc nét

+ Có trang bị micro ghi âm và loa phát âm thanh.

+ Một số dòng camera yoosee hiện nay còn được tích hợp đèn trợ sáng ban đêm, giúp ghi lại hình ảnh có màu ban đêm.

+ Lắp đặt dễ dàng, sử dụng đơn giản.

+ Giá thành siêu rẻ. Giá bán chỉ từ 200.000đ đến dưới 1tr đồng.

Camera yoosee

- Nhược điểm:

+ Nhiều lỗi vặt như: Khả năng bắt wifi kém, dễ bị mất kết nối, kết nối được nhưng không lên hình do truyền tải quá chậm, hình ảnh bị nhòe, mất hồng ngoại, không nhận thẻ nhớ...

+ Khả năng sửa chữa hầu như không thể, nếu hư hoặc lỗi chỉ có bỏ luôn.

+ Tuổi thọ thấp, chỉ vài tháng hoặc 1 năm là chất lượng giảm rõ rệt. Hình ảnh mờ dần, phát sinh những lỗi vặt...khiến cho việc sử dụng kém hiệu quả.

- Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm camera yoosee với nhiều cấu hình khác nhau. Với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 300 ngàn đồng, loại đắt nhất cũng chỉ gần 1tr đồng, còn được tặng thêm thẻ nhớ.

- Nói chung tiền nào của đó, nếu nhu cầu của quý vị chỉ cần một chiếc camera quan sát đơn giản hoặc lắp đặt để dọa trẻ con thì có thể mua camera wifi yoosee. Nếu muốn một chiếc camera hoạt động ổn định và lâu dài thì hãy lựa chọn những sản phẩm chính hãng.

>> Xem bài viết: Sự thật về camera Yoosee

2. Camera Carecam

- Với mức giá cũng ngang như yoosee, camera Carecame cũng là một dòng camera giá siêu rẻ trên thị trường hiện nay.

- Với thiết kế có vẻ thon gọn và đẹp hơn Yoosee, cũng có nhiều tính năng như:

+ Hỗ trợ kết nối wifi, đa số camera carecam không có cổng LAN.

+ Đàm thoại 2 chiều nhờ có micro và loa phát thanh.

+ Có thể xoay đa chiều ngang dọc.

+ Có các tính năng như phát hiện chuyển động, thông báo về điện thoại.

+ Hồng ngoại ban đêm.

+ Lưu trữ bằng thẻ nhớ.

+ Giá siêu rẻ, cũng chỉ từ 200.000đ là có thể mua một chiếc camera carecam được rồi. Thậm chí còn rẻ hơn đồ chơi cho trẻ em.

Camera carecam


- Những nhược điểm của camera Carecam:

+ Kết nối wifi yếu, tín hiệu chập chờn, dễ bị mất kết nối.

+ Tuổi thọ kém, chỉ xài ổn định khoảng nửa năm đầu, còn về sau thì hay gặp lỗi vặt, hoặc sử dụng khó, cảm biến kém chất lượng dần.

+ Nếu bị hư hỏng thì khả năng sửa chữa gần như không có, chỉ có bỏ luôn.

- Nếu quý vị cần một chiếc camera để quan sát cho vui, hoặc nhu cầu chỉ cần sử dụng để xem khu vực nhỏ, trong thời gian ngắn thì có thể sử dụng carecame để tránh lãng phí.


3. Camera Wifi Eye

- Dòng camera wifi giá rẻ này thậm chí còn có một số sản phẩm có bề ngoài giống y camera yoosee, chỉ là in tên khác lên hoặc không có tên luôn.

- Được giới thiệu với nhiều tính năng hiện đại như:

+ Kết nối wifi hoặc LAN siêu nhanh.

+ Tính năng đàm thoại 2 chiều nhờ có micro và loa phát thanh.

+ Có thể xoay đa chiều ngang 355 độ. 90 độ dọc.

+ Có các tính năng như phát hiện chuyển động, thông báo về điện thoại.

+ Hồng ngoại ban đêm.

+ Lưu trữ bằng thẻ nhớ.

+ Giá siêu rẻ, cũng chỉ từ 300.000đ là có thể mua một chiếc camera carecam được rồi.

+ Có độ phân giải HD và Full HD.

+ Có cả ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

- Được rao bán với mức giá siêu rẻ, cũng chỉ từ 300k đến dưới 1tr là có thể mua được chiếc camera eye.

camera eye

- Nhược điểm của Camera Eye:

+ Hay bị mất kết nối.

+ Xem từ xa dễ bị lag và chậm.

+ Làm giảm băng thông mạng.

+ Hình ảnh bị mờ dần chỉ sau vài tháng sử dụng.

+ Khả năng sửa chữa gần như không thể, nếu bị lỗi chỉ có vứt bỏ.

- Tiền nào của đó, nếu quý vị cần một chiếc camera để quan sát cho vui, hoặc nhu cầu chỉ đơn giản là xem nhà đóng cửa chưa. Thì quý vị có thể chọn chiếc camera eye giá rẻ này để sử dụng để tránh lãng phí.

4. Camera Wifi Siepem

- Dòng camera Siepem là dòng camera có kết nối siêu chậm, xem từ xa rất khó vì hình ảnh bị giật, lag. Mà đa số đều đổ lỗi cho mạng yếu. Mặc dù mạng sử dụng các loại camera khác vẫn bình thường.

- Lỗi phổ biến nhất của camera Siepem là bị mất kết nối. Những lúc đi xa muốn quan sát nhà cửa ra sao thì không thể kết nối, hoặc kết nối siêu chậm nên chỉ muốn đập.

- Lỗi phổ biến thứ 2 là rất dễ bị treo nguồn, do linh kiện giá rẻ bị giảm chất lượng chỉ trong thời gian ngắn.

- Một số mẫu camera siepem cũng có bề ngoài giống hệt Yoosee, điều này càng chứng tỏ đây chỉ là một sản phẩm được gia công lắp đặt từ những cơ sở nhỏ. Mua linh kiện về lắp ráp mà thành.

- Về tính năng thì cũng tương tự những dòng camera wifi ở trên.

- Vì vậy nếu quý vị chỉ muốn có một chiếc camera để quan sát đơn giản như chỉ muốn nhìn thấy nhà mình đóng cửa chưa, hay để dọa trẻ con hàng xóm tránh phá phách. Thì quý vị có thể mua một chiếc Siepem về để sử dụng.

- Nếu thực sự cần quan sát ổn định và lâu dài, hoặc liên quan đến công việc, hãy lựa chọn những dòng camera chính hãng.

Camera siepem

5. Camera sử dụng phần mềm 2CU

- Phần mềm này được sử dụng cho nhiều loại camera có tên như: WinTech, Camera ip yyp2p, Camera ip 2cu, Camera ip Gviews, Camera ip Gdxpro.

- Nhìn vẻ bề ngoài cũng có thiết kế tương tự camera yoosee, với các tính năng cũng được giới thiệu y như vậy.

- Đây cũng là những dòng camera được gia công nhỏ lẻ, nên linh kiện sẽ không được tốt như hàng chính hãng.

- Việc sử dụng những dòng camera này cũng chỉ để cho vui, hoặc dọa trẻ con tránh phá phách. Bởi vì nó cũng có tuổi thọ thấp, nhiều lỗi vặt, khi bị lỗi hoặc hư là bỏ luôn không sửa chữa được. Camera bị giảm chất lượng chỉ trong thời gian ngắn.

2cu

6. Sự thật về những dòng camera giá rẻ

- Camera giá rẻ thường có 2 loại: Loại không thương hiệu, hàng nhái, noname... và loại có thương hiệu nhưng giá vẫn rẻ.

* Dòng camera không thương hiệu, noname

- Chúng ta sẽ gặp những dòng camera mang tên như Yoosee, eye, carecam, siepem, WinTech... Nghe tưởng như đây là thương hiệu, nhưng không phải vậy.

- Thực chất những dòng camera trên chỉ sử dụng chung phần mềm như Yoosee, P2P, 2CU... Những cơ sở sản xuất lắp ráp những loại camera này tự đặt tên cho sản phẩm để dễ bán.

- Những phần mềm dùng chung sẽ bất tiện và sẽ không đảm bảo tính năng bảo mật, cũng như gặp nhiều lỗi trong quá trình sử dụng.

- Những hãng camera lớn họ đều có phần mềm riêng cho camera của mình, camera hãng khác không thể sử dụng chung phần mềm đó được.

​- Và với những dòng camera ko thương hiệu thì nhà sản xuất sẽ không đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu vì họ không cần bảo vệ thương hiệu, mục đích của họ là sản xuất đại trà, lợi nhuận...nên sẽ không có gì đảm bảo cho chất lượng cũng như độ bền của camera.

- Những thương hiệu lớn như Kbvision, Hikvision, Dahua, FPT... khi sản xuất hãng sẽ phải đảm bảo làm sao cho sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, để không ảnh hưởng đến thương hiệu của họ. Và khi bạn tìm trên mạng sẽ thấy ngay website của hãng. Trên websie của họ có đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết cho người dùng.

- Việc lắp đặt camera phải phát huy được đúng tác dụng của nó với nhu cầu của chúng ta. Khi mua những dòng camera giá rẻ thì tất nhiên sẽ phải chấp nhận những vấn đề như phần mềm lỗi, phần cứng nhanh hư hòng, rắc rối về bảo hành...

Camera wifi giá rẻ

* Camera có thương hiệu nhưng vẫn rẻ

- Một số hãng lớn nhưng vẫn sản xuất camera giá rẻ, rẻ gần bằng hàng noname. Tất nhiên những sản phẩm giá rẻ đó của hãng muốn hướng tới thị trường người dùng đơn giản.

- Lấy ví dụ chiếc camera đời đầu của Xiaomi chỉ có giá 400k, nhưng xét về phần cứng và độ bền sẽ không thể bằng chiếc camera Xiaomi giá 900k.

* Lời khuyên:

- Nếu trong hoàn cảnh bình thường thì chiếc camera quan sát có vẻ không có tác dụng gì nhiều, lại còn tốn điện. Tuy nhiên khi gặp việc gì thì nó thực sự rất quan trọng. Vì vậy hãy xem xét kỹ trước khi quyết định, nên tiết kiệm để mua chiếc camera giá rẻ như đồ chơi trẻ em hoặc thêm tiền mua chiếc camera ổn định và bền bỉ.

7. Lời kết

- Những dòng camera wifi giá siêu rẻ không phải là không có tác dụng. Mà với nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn, hoặc nhu cầu đơn giản thì quý vị có thể mua ngay những chiếc camera như thế này để tránh lãng phí tiền bạc. Nhưng nếu đã sử dụng camera để giám sát, an ninh, bảo vệ gia đình, bảo vệ tài sản...thì không nên lựa chọn những dòng camera như thế này. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý vị chọn được những sản phẩm ưng ý nhất cho mình.

Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ: Review Camera