Tại sao phải lắp camera an ninh cho gia đình? Lắp thế nào cho đúng?

Tại sao phải lắp camera an ninh cho gia đình? Lắp thế nào cho đúng?

    Ngày nay công nghệ hiện đại ngày càng phát triển. Những thiết bị điện tử thông minh ngày càng được các gia đình quan tâm và sử dụng. Trong đó có những dòng camera an ninh. Việc lắp đặt một hệ thống camera an ninh cho gia đình có rất nhiều lợi ích. Và việc lắp đặt camera an ninh thế nào cho đúng và hiệu quả. Mời các bạn theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây.

Camera IMOU giá rẻ

 Nội dung chính trong bài viết:

 1. Những lợi ích của việc lắp camera an ninh cho gia đình
 2. Nên và không nên lắp đặt camera giám sát ở những vị trí nhạy cảm.
  1. Những vị trí trọng yếu
  2. Phòng khách và bếp ăn
  3. Các lối đi trong nhà
  4. Những vị trí quan trọng khác
  5. Những vị trí nên cân nhắc
  6. Lắp bao nhiêu camera là đủ
 3. Tổng kết


>> Tìm hiểu thêm:

I. Những lợi ích của việc lắp camera an ninh gia đình.

1. Kiểm soát ngôi nhà của mình 24/24

Khi lắp đặt một hệ thống camera an ninh, hay một hệ thống camera wifi không dây. Bạn có thể quan sát ngôi nhà của bạn từ xa. Bạn đi công tác, đi du lịch, khi không có ai ở nhà là có thể theo dõi được ngôi nhà của mình. Bạn có thể xem lại những đoạn video được lưu trữ để xem lại các sự kiện thực tế trong ngôi nhà của bạn.

2. Theo dõi những hoạt động trong ngôi nhà bạn.

Camera an ninh có thể theo dõi hoạt động vui chơi của con trẻ, theo dõi công việc của người giúp việc, theo dõi sự ra vào của những người lạ, theo dõi những hoạt động bất thường. Và thậm chí nếu hàng xóm lỡ để con chó ị bậy trước cửa nhà thì mình cũng có bằng chứng để qua nói chuyện.

Lắp đặt camera cho gia đình

3. Hạn chế trộm cắp

Sự thật là ngày nay những tên trộm rất giỏi và rất liều. Trộm cắp diễn ra hàng ngày, bất cứ nơi đâu kể cả nơi kinh doanh hoặc gia đình trong hẻm nhỏ. Việc lắp đặt một hệ thống camera an ninh sẽ hạn chế ý định trộm cắp của kẻ gian. Hoặc những hình ảnh ghi lại của kẻ gian khi đột nhập cũng giúp công an có thể truy tìm kẻ trộm nhanh hơn.

Ngoài ra cũng có nhiều hệ thống camera thông minh, có thể báo động khi có kẻ gian đột nhập. Ví dụ như các dòng camera wifi không dây hiện nay đều có chức năng báo động khi có người đột nhập.

II. Nên và không nên lắp camera giám sát ở những vị trí nào?

 1. Những vị trí trọng yếu trong ngôi nhà của bạn. Đó là những khu vực dễ xâm nhập:

Cổng ra vào, cửa ra vào, hàng rào quanh nhà: tùy vào diện tích và độ rộng, và khoảng cách cần quan sát mà bạn có thể lắp 1 hoặc 2 mắt camera an ninh. Đây là những vị trí hết sức quan trọng để bạn có thể giám sát người ra vào, giám sát xe cộ. Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn.

Vị trí để xe, gara: nếu nhà bạn có khu vực để xe riêng như sân để xe riêng, sau vườn cảnh, tầng hầm...Thì bạn cũng nên lắp 1-2 mắt camera giám sát tại những khu vực này.

2.  Phòng khách và bếp ăn:

Đây là những khu vực quan trọng thứ 2. Nếu nhà bạn có phòng khách ngay từ cửa chính đi vào thì nên lắp một mắt để theo dõi việc ra vào cửa nhà bạn. Vì chính cửa này cũng là cửa đi vào toàn bộ ngôi nhà.

Còn bên trong phòng khách và trong bếp thì bạn có thể lắp đặt camera để theo dõi hoạt động của gia đình, của con trẻ, của người giúp việc, theo dõi sự an toàn của các thiết bị máy móc, điện nước trong nhà. Và đôi khi còn có thể tìm được các đồ vật bị bỏ quên.

3. Các lối đi trong nhà

Các hành lang và cầu thang lên xuống: Khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ xem lại những video được lưu trữ để biết được ai đã ra vào phòng của bạn, của con bạn.

Lắp đặt camera cho gia đình

4. Những vị trí rất quan trọng khác

Cửa sau, sân thượng, ban công: Đây là những vị trí yếu điểm, nơi mà kẻ xấu có thể đột nhập. Tốt nhất là nên lắp ở những vị trí này một mắt camera theo dõi.

5. Những vị trí cần cân nhắc khi lắp camera giám sát

Những vị trí liên quan đến sự riêng tư, nhay cảm, ít ảnh hưởng đến vấn đề an ninh...thì các bạn cần cân nhắc. Riêng chúng tôi sẽ khuyên bạn không nên lắp camera giám sát ở những vị trí sau:

Vị trí cửa nhà vệ sinh, bên trong nhà vệ sinh hoặc phòng thay đồ: Hãy dời camera qua một vị trí khác, những vị trí này thường chẳng có vấn đề gì để cần giám sát. Chỉ riêng trường mầm non mới cần giám sát cả nhà vệ sinh của trẻ, đề phòng bạo hành trẻ em trong nhà vệ sinh.

Trong phòng ngủ, giường ngủ: Sẽ không ai thích bị theo dõi hoặc bị lộ những dữ liệu riêng tư. Vậy nên hãy loại bỏ ý định lắp camera giám sát ở đây. Nếu vì một lý do nào đó bạn buộc phải lắp đặt camera trong phòng ngủ. Thì hãy ưu tiên chọn những dòng camera có chế độ riêng tư. Hoặc thiết kế một chiếc công tắc rời để có thể chủ động tắt mở khi cần.

Tuy nhiên, nếu nhà có các cụ cao tuổi cần được chăm sóc, theo dõi liên tục để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Hoặc các bạn thuê người giúp việc chăm sóc các cụ. Thì các bạn cũng nên lắp một chiếc camera thông minh trong phòng các cụ.

6. Lắp bao nhiêu camera là đủ 

Việc lắp đặt camera an ninh cho gia đình cần sự tính toán kỹ càng. Số lượng camera giám sát càng nhiều thì các bạn càng nên chọn công nghệ và giải pháp có độ ổn định cao. Để lắp 1 lần xài cả đời, lắp để lưu trữ video được thời gian dài để khi có sự cố có thể xem lại. Lắp đặt camera an ninh là phải có hiệu quả sử dụng chứ không phải để hù dọa.

Với nhu cầu chỉ cần lắp 1-2 vị trí. Bạn có thể chọn những dòng camera wifi không dây. Rất tiện lợi và dễ sử dụng. Không cần những thiết bị và phụ kiện cầu kỳ, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Với nhu cầu giám sát từ 2 vị trí trở lên: Các bạn hãy lựa chọn giải pháp lắp đặt trọn bộ camera analog, camera ip có dây. Hệ thống camera này gồm đầu ghi, ổ cứng lưu trữ, camera kết nối dây về đầu ghi.

Cần dự phòng số lượng camera có thể phát sinh: Nếu tương lai bạn cần bổ sung thêm mắt camera giám sát. Bạn cần tính toán số lượng kênh trên đầu ghi. Ví dụ hiện tại bạn lắp đầu ghi 4 kênh ( lắp được 4 mắt). Mà sau này cần bổ sung 2 mắt nữa thì bạn sẽ phải đổi đầu ghi 4 kênh thành 8 kênh. Sẽ gây lãng phí về chi phí nâng cấp. Nhưng nếu bạn dùng đầu ghi 8 kênh ngay từ đầu thì sau này bạn chỉ cần bổ sung thêm các mắt một cách dễ dàng.

III.  Tổng kết

Trên đây là bài viết chúng tôi muốn tư vấn cho các bạn về những lợi ích và những vị trí quan trọng cần lắp camera giám sát cho gia đình. Hy vọng bài này sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và có những lựa chọn tốt nhất để đảm bảo an ninh cho gia đình mình.

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ: Reviewcamera.net

NGUYENKHANGIT.COM

Bài viết liên quan

Cách tính chi phí lắp đặt Camera cho gia đình chính xác nhất

Cách tính chi phí lắp đặt Camera cho gia đình chính xác nhất

Hệ thống camera cho gia đình là một hệ thống nhỏ và vừa. Quy mô không cao nên việc lắp đặt không cần những thiết bị quá cao cấp.