Những lợi ích khi lắp đặt Camera cho trường học. Giải pháp nào là tốt nhất

Những lợi ích khi lắp đặt Camera cho trường học. Giải pháp nào là tốt nhất

  Việc lắp đặt camera giám sát hiện rất phổ biến trong mọi lĩnh vực và mọi khu vực. Trường học là nơi diễn ra hoạt động giáo dục hàng ngày, và cũng là nơi rất phức tạp, có rất nhiều vấn đề cần kiểm soát. Tất cả các trường học từ bậc mầm non tới đại học đều cần phải giám sát kỹ càng.

Xem thêm: Cách tính chi phí lắp đặt camera cho gia đình chuẩn nhất

 Nội dung chính

 1. Lắp camera cho trường học để làm gì?
 2. Những lợi ích to lớn của camera trường học
 3. Những vấn đề cần xem xét khi lắp camera cho trường học
 4. Những vị trí phù hợp nhất để lắp camera cho trường học
 5. Những lưu ý khi lắp camera cho trường học
 6. Công ty chuyên lắp đặt camera cho trường học
 7. Tổng kết

I. Lắp camera cho trường học để làm gì?

 • Bảo vệ an ninh cho trường học.
 • Bảo vệ học sinh, sinh viên từ các cấp mẫu giáo, tiểu học, trung học, đại học...
 • Nâng cao chất lượng giảng dậy, chất lượng nhân viên, bảo mẫu. Hạn chế tiêu cực.
 • Phụ huynh thêm phần yên tâm.

Nỗi lo lắng của cán bộ, giáo viên nhà trường là làm sao quản lý tổng thể và hiệu quả nhất cho trường học của mình. Việc lắp đặt một hệ thống camera quan sát cho nhà trường giúp đơn giản hóa rất nhiều việc quản lý tổng thể của trường học. Đảm bảo an ninh cho trường học, giáo viên quản lý học sinh tốt hơn, phụ huynh yên tâm hơn.

Hệ thống camera giám sát cho trường học


II. Những lợi ích của việc lắp đặt camera cho trường học

1. Camera giám sát trường học là công cụ răn đe giúp ngăn chặn kẻ gian phá hoại, trộm cắp, tội phạm học đường, tội phạm tình dục...

Nhà trường là nơi có rất nhiều tài sản có thể bị kẻ gian lợi dụng trộm cắp. Như xe cộ, đồ dùng cá nhân của học sinh, trang thiết bị dậy học. Việc lắp đặt camera giám sát như là công cụ răn đe để kẻ gian từ bỏ ý định xấu. Nếu có tình huống xấu xảy ra, những hình ảnh và video được lưu trữ sẽ giúp ích rất nhiều cho việc điều tra của công an.

2. Camera giám sát trường học là công cụ giúp ngăn chặn các vụ bạo lực học đường, tội phạm học đường, tội phạm tình dục...

Các vụ bắt nạt, bạo lực giữa các học sinh, sinh viên với nhau là một vấn đề nhức nhối cần quản lý chặt chẽ. Dưới sự giám sát của camera trong trường học, thì học sinh sẽ có xu hướng cư xử tốt hơn. Và nhà trường sẽ có biện pháp ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu xảy ra.

Đó cũng là lý do tại sao camera giám sát nên được lắp đặt trong lớp học và các nơi khác trong trường.

3. Nâng cao chất lượng giáo dục

Camera giám sát cho nhà trường, giúp ban quản lý nhà trường nắm bắt được hoạt động giáo dục hàng ngày. Theo dõi được các tiết học của giáo viên, để có cái nhìn chi tiết nhất giúp nâng cao chất lượng buổi học. Giúp ban quản lý có thể đưa ra những giải pháp tốt, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường.

Camera giám sát cũng sẽ giúp nhà trường nắm bắt được việc học, thái độ, những hành động của học sinh sinh viên tốt hơn. Giúp hạn chế những tệ nạn không đáng có xuất hiện trong nhà trường.

Camera giám sát sẽ giúp loại bỏ hành vi gian lận, sai quy chế trong thi cử. Nâng cao tính minh bạch trong các kỳ thi, đánh giá trung thực chất lượng giáo dục.

4. Camera giám sát sẽ bảo vệ cả học sinh, sinh viên và giáo viên..

Vẫn còn có những giáo viên sẽ có những hành vi không đúng chuẩn mực trong một số trường hợp. Cũng như học sinh, sinh viên cũng sẽ có những người có những hành vi không phù hợp. Vậy nên việc bảo vệ cả giáo viên và học sinh, sinh viên là điều cần quan tâm và đặt lên hàng đầu.

Răn đe, giáo dục những học sinh sinh viên thường xuyên vi phạm nội quy, có những hành động không tốt với bạn bè.

Nhà trường cũng như là nơi công cộng. Sẽ có rất nhiều người ra vào như du khách, phụ huynh, ...và có cả kẻ gian. Việc theo dõi được hoạt động xấu giúp ngăn chặn bảo vệ kẻ xấu xâm nhập là điều hết sức cần thiết.

5. Camera giám sát giúp phụ huynh yên tâm về con em mình.

Đặc biệt là trong lứa tuổi mầm non. Camera giám sát giúp phụ huynh có thể theo dõi hoạt động của con cái mình như vui chơi, ăn ngủ, học tập...diễn ra như thế nào.

Theo dõi con cái mình có chăm ngoan không, có bị bạo hành. Quan sát được thái độ của giáo viên, bảo mẫu, nhân viên nhà trường...giúp phụ huynh yên tâm hơn để tập trung làm việc.

6. Quảng bá thương hiệu cho nhà trường

Camera giám sát giúp nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng quản lý. Làm tăng lòng uy tín của học sinh, sinh viên, phụ huynh đối với nhà trường.

Lắp đặt camera giám sát trường học

III. Những vấn đề cần xem xét khi lắp camera cho trường học

Ngoài những ưu điểm nổi bật. Thì chúng ta cũng nên xem xét những khía cạnh khác của việc lắp đặt camera cho trường học.

Có 3 lý do chính khiến một số giáo viên và học sinh chống lại việc lắp đặt camera an ninh trường học.

1. Camera an giám sát có vi phạm quyền riêng tư.

Những người phản đối lắp đặt camera cho trường học vì sợ bị xâm phạm quyền riêng tư. Sợ bị theo dõi những hoạt động không mong muốn. Sợ bị camera giấu kín theo dõi.

2. Về chi phí lắp đặt

Việc đầu tư một hệ thống camera an ninh cho trường học sẽ rất cao. Và thường xuyên phải theo dõi, duy trì hệ thống, có người quản lý. Tuy nhiên nếu đầu tư bài bản một lần thì sẽ có lợi về lâu dài.

3. Lắp Camera giám sát có ảnh hưởng đến niềm tin của giáo viên và học sinh không?

Giáo viên, học sinh sẽ cảm thấy ít được tin tưởng, sợ làm điều gì đó vượt quá khuôn khổ, sợ bị coi là những điều tiêu cực chống lại họ.

Một số nhà giáo dục cho rằng camera sẽ tạo bầu không khí căng thẳng, e ngại trong trường học.

Để giải quyết vấn đề này, nhà trường nên thiết lập các chính sách camera an ninh nghiêm ngặt về mặt giám sát và truy cập. Và tốt nhất là thành lập nhóm bảo vệ chuyên nghiệp để quản lý camera.

Khi camera giám sát được lắp đúng cách, thì nó sẽ là một công cụ hỗ trợ quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo an ninh nhà trường rất hiệu quả.

IV. Những vị trí nên và không nên lắp đặt camera trường học

1. Những vị trí quan trọng được ưu tiên hàng đầu:

Bãi đậu xe của trường: Rất nhiều xe cộ, tài sản cần bảo vệ.

Lớp học: Theo dõi hoạt động giáo dục hàng ngày.

Xe đưa đón học sinh: Đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, sinh viên.

Khu vực bốc xếp: Đảm bảo an ninh công việc, hàng hóa, vật tư thiết bị cho nhà trường.

Hành lang, cầu thang, sân trường: Là những nơi diễn ra hoạt động hàng ngày của học sinh, sinh viên.

Lối vào trường và văn phòng chính: Đảm bảo an ninh, bảo mật cho các phòng ban, giám hiệu.

Căng tin và lối vào nhà vệ sinh: Học sinh rất năng động và đôi khi là phá phách trong những giờ ăn, giải lao. Có những trường hợp cá biệt hút thuốc lá trong nhà vệ sinh. Vì vậy đây cũng là nơi cần giám sát.

Phòng thí nghiệm: Theo dõi hoạt động thực hành của học sinh, sinh viên.

Phòng tập thể dục: Đảm bảo tài sản dụng cụ học tập, hoạt động thể chất, vui chơi của học sinh, giáo viên.

2. Những vị trí không nên lắp Camera giám sát.

Phòng tắm, phòng thay đồ: Tuyệt đối không được lắp đặt camera ở những nơi nhạy cảm này.

Những nơi khác liên quan đến quyền riêng tư cá nhân: Phòng nghỉ ngơi, làm việc riêng của giáo viên, ban quản lý.

Lắp đặt camera cho trường mầm non

V. Những lưu ý khi lắp camera cho trường học

1. Đảm bảo Camera hoạt động 24/7, mọi lúc mọi nơi.

Việc giám sát an ninh bằng camera không chỉ diễn ra lúc học sinh, sinh viên đi học. Mà còn phải đảm bảo tài sản mọi lúc mọi nơi. Vì vậy cần thiết lập hệ thống ổn định về điện nguồn, dây tín hiệu, vị trí lắp đặt để tránh những trục trặc không đáng có.

2. Lắp Camera loại nào thì phù hợp?

Cũng như các công trình khác, camera cho trường học cũng có loại trong nhà, loại ngoài trời, loại cao cấp và trung bình.

Những khu vực rộng lớn, cần quan sát nghiêm ngặt thì nên dùng những loại cao cấp. Có độ phân giải cao, độ bền cao, chống chói chống nhiễu tốt, có thể phóng to cận cảnh mà hình ảnh vẫn rõ nét như camera PTZ.

3. Thời gian lưu trữ hình ảnh của Camera

Thông thường các trường học sẽ lưu trữ hình ảnh trong khoảng từ 30-90 ngày. Tuy nhiên nếu muốn lưu trữ lâu hơn chỉ cần nâng cấp thêm ổ cứng HDD, việc này tương đối dễ dàng.

4. Ai được phép truy cập Camera trường học

Trước hết là bộ phận quản lý chuyên biệt của trường học. Bộ phận này sẽ theo dõi, quản lý trực tiếp cũng như gián tiếp camera giám sát của trường.

Nhân viên, giáo viên của trường học được trường cho phép truy cập. Có thể dùng các phần mềm chuyên dụng để quan sát camera từ xa trên máy tính hoặc điện thoại.

Phụ huynh: Các trường mầm non thường thì phụ huynh sẽ được truy cập theo dõi lớp học của con mình. Bằng phần mềm chuyên dụng để xem camera từ xa trên máy tính, điện thoại.

Một số trường hợp khác, sẽ được phân quyền để quan sát những vị trí phù hợp. Ví dụ giáo viên chủ nhiệm chỉ được phân quyền để theo dõi học sinh lớp mình, các lớp khác sẽ không xem được.

5. Camera an ninh có ghi âm không

Các hệ thống camera thông thường không có tích hợp bộ phận ghi âm. Việc ghi âm khá là nhạy cảm, vậy nên nếu trường học muốn lắp đặt camera có thể ghi âm ở một vài vị trí, thì cần cân nhắc thật kỹ.

6. Xe đưa đón học sinh có cần lắp camera

Tất nhiên là có, việc này đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh, sinh viên trong quá trình đi học, đi dã ngoại.

VI. Công ty chuyên lắp đặt camera giám sát cho trường học

   Nguyenkhangit – Là công ty chuyên tư vấn lắp đặt hệ thống camera cho trường học tại thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Với 10 năm kinh nghiệm, Chúng tôi có đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên chuyên nghiệp, tận tâm. Luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Với giá cả cạnh tranh.

Địa chỉ liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TIN HỌC VIỄN THÔNG NGUYỄN KHANG
 • Hotline: 0909 874 928
 • MST: 0315197751
 • ĐC: 39/71 AN PHÚ ĐÔNG 09,KP.1,P.AN PHÚ ĐÔNG ,Q.12, TP.HCM

Chuyên: Tư vấn giải pháp an ninh gia đình, văn phòng, nhà xưởng, trường học, công ty... Đem đến sự hiệu quả an toàn cho quý khách hàng. Sản Phẩm Chính Hãng – Dịch Vụ Bảo Hành Chu Đáo.

VII. Tổng kết

- Như các bạn đã thấy, việc lắp đặt camera an ninh cho trường học giúp ngăn chặn hành vi xấu của kẻ gian, đảm bảo an toàn tài sản. Ngăn chặn những hành vi bạo lực học đường, những hành vi không đúng chuẩn của cả giáo viên và học sinh. Mang lại sự yên tâm cho các vị phụ huynh.

- Việc lắp đặt một hệ thống camera an ninh cho trường học chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích, và hiệu quả trong hoạt động giáo dục của nhà trường.

Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ: reviewcamera.net

Bài viết liên quan

Tại sao nên lắp đặt camera cho văn phòng. Giải pháp nào tốt nhất cho văn phòng

Tại sao nên lắp đặt camera cho văn phòng. Giải pháp nào tốt nhất cho văn phòng

Một hệ thống camera giám sát cho văn phòng là một điều cực kỳ cần thiết để đảm bảo an ninh thương mại cho doanh nghiệp. Việc lắp camera an ninh cho văn phòng có những lợi ích gì, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.