Hướng dẫn sử dụng tất cả các tính năng của SADP Tool

Hướng dẫn sử dụng tất cả các tính năng của SADP Tool

   SADP Tool là công cụ hữu ích không thể thiếu của các kỹ thuật viên camera, cũng như người dùng để cài đặt, quản lý hệ thống camera hikvision. SADP Tool được dùng để kích hoạt, cấu hình, reset password các thiết bị như Camera IP, Đầu ghi hình DVR/NVR, Máy chấm công, Chuông cửa màn hình, Các bộ video encoding, Storage Server... của hãng Hikvision.

 Nội dung chính

 1. Chức năng của SADP Tool
 2. Hướng dẫn sử dụng tất cả các tính năng của SADP Tool
  1. Tìm kiếm địa chỉ IP thiết bị bằng SADP tool
  2. Kích hoạt thiết bị và bật Hik-Connect bằng SADP Tool
  3. Thay đổi thông số thiết bị bằng SADPTool
  4. Khôi phục mật khẩu Camera Hikvision khi bị quên
  5. Xóa hoàn toàn thiết bị ra khỏi Hik-connect, EZVIZ
 3. Lời kết

I. Chức năng của SADP Tool

Dò tìm IP của thiết bị hãng Hikvision như đầu ghi camera, camera wifi, thiết bị báo động...để cấu hình và cài đặt cho các thiết bị này.

Kích hoạt thiết bị mới: Lần đầu tiên sử dụng, các thiết bị của Hikvision đều ở trạng thái Inactive và các bạn cần Active nó lên thì mới có thể sử dụng. Phần mềm SADP Tool sẽ hỗ trợ kích hoạt một hoặc hàng loạt thiết bị cùng lúc. Sẽ tiết kiệm thời gian cho các bạn hơn khi phải làm thủ công.

Dùng SADP Tool để đổi mật khẩu thiết bị: Đây là một tính năng quan trọng để giúp nâng cao bảo mật cho thiết bị của bạn. Nhất là các camera quan sát ở vị trí quan trọng và nhạy cảm.

Cấu hình địa chỉ IP cho thiết bị: Khi bạn cần đổi địa chỉ IP, cấu hình địa chỉ IP cho thiết bị thì hãy dùng SADP Tool. Nó có thể cấu hình một hoặc hàng loạt địa chỉ IP cho nhiều thiết bị cùng lúc theo dải IP được định sẵn.

Khôi phục mật khẩu bằng SADP Tool: Khi bạn quên mật khẩu Camera Hikvision hoặc thiết bị khác. Bạn cũng có thể dùng SADP Tool để khôi phục một cách dễ dàng.

Xóa thiết bị ra khỏi tài khoản Hik-Connect: Đây là một vấn đề đau đầu nhất là với anh em kỹ thuật viên camera. SADP Tool có thể xóa thiết bị ra khỏi tài khoản Hik-Connect cũ để cài đặt vào tài khoản mới.

* Tải và cài đặt SADP Tool

Các bạn tải SADP Tool trực tiếp trên website của hãng Hikvision theo link: hikvision.vn/download/phan-mem-cong-cu-hikvision

Đây là phần mềm được chính hãng Hikvision cung cấp, việc tải phần mềm trên trang chủ của hãng sẽ giúp bạn  yên tâm không lo phần mềm có virus. 

Ở đây cũng có phiên bản SADP Tool cho Macbook.

Sau khi tải về các bạn chỉ cần double click vào file cài đặt -> thực hiện vài bước theo hướng dẫn là có thể cài đặt lên máy tính của bạn.

Bạn cần cài đặt SADP Tool lên máy tính, laptop và phải kết nối chung mạng LAN nội bộ với những thiết bị cần cấu hình. Nếu máy tính cài SADP Tool khác lớp mạng với thiết bị thì bạn sẽ không thể tìm kiếm ra bất cứ thiết bị nào và tất nhiên bạn không thể cấu hình cho các thiết bị đó được.

Download SADP tool

II. Hướng dẫn sử dụng tất cả các tính năng của SADP Tool

1. Tìm kiếm địa chỉ IP thiết bị

Các bạn mở phần mềm SADP Tool đã cài đặt trên máy tính, khi đó nó sẽ tự động scan ip trong mạng nội bộ để tìm thiết bị đã kết nối cùng mạng LAN. Phần mềm sẽ hiển thị danh sách thiết bị của Hikvision mà nó quét được.

Mặc định cứ mỗi 15 giây danh sách thiết bị sẽ được làm mới. Sau 45 giây danh sách thiết bị bị ngắt kết nối sẽ được làm mới. Hoặc bạn có thể bấm nút "Refresh" để làm mới danh sách.

Trên giao diện chính của SADP các bạn sẽ thấy hiển thị các thông tin như: Loại thiết bị, địa chỉ IP, cổng (Port), mask, MAC address,… Thông tin bổ sung bao gồm phiên bản firmware, tên và số sê-ri, trạng thái kích hoạt.

Các bạn có thể lưu lại thông tin của các thiết bị này bằng cách chọn "Save as Excel" để tải về máy tính.

Để đăng nhập và cấu hình thiết bị các bạn chỉ cần double click (nhấp chuột 2 lần) vào thiết bị để chuyển qua giao diện cài đặt.

Scan IP camera Hikvision bằng SADP Tool

2. Kích hoạt thiết bị và bật Hik-Connect bằng SADP Tool

- Các đầu ghi Hikvision có phiên bản firmware từ V3.3.0 trở lên và camera từ V5.3.0 trở lên khi sử dụng lần đầu đều có trạng thái Inactive. Để sử dụng được thì các bạn cần Active thiết bị đó lên.

 • Chọn thiết bị đang ở trạng thái Inactive và double click chuột vào thiết bị đó.
 • Các bạn đặt mật khẩu mới 2 lần cho thiết bị và bấm "OK". Mật khẩu phải bao gồm: Chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt, dài từ 8-16 ký tự.
 • Nếu thấy thiết bị chuyển sang trạng thái Active là các bạn đã kích hoạt thành công rồi đấy.

Active thiết bị bằng SADP Tool

Các bạn cũng có thể chọn nhiều thiết bị Inactive cùng lúc, và nhập mật khẩu chung cho tất cả các thiết bị đó. Khi đó tất cả các thiết bị đó sẽ được Active với cùng một mật khẩu đã nhập.

* Bật dịch vụ Hik-Connect

 • Chọn thiết bị cần bật -> Check nào ô "Hik-Connect" -> Sẽ hiển thị ra cửa sổ nhập Code.
 • Các bạn nhập mã code là ABCDEF để khởi tạo -> bấm Confirm để xác nhận.
 • Phần mềm sẽ quay lại giao diện trước, lúc này các bạn bấm Active để kích  hoạt là xong.

Bật Hik-connect bằngg SADP

3. Thay đổi thông số thiết bị bằng SADP Tool

Các bạn có thể cấu hình các thông số netword cho thiết bị như: Địa chỉ IP, Port, HTTP Port...

Chọn thiết bị cần cấu hình hoặc sửa đổi -> sẽ xuất hiện thông tin của thiết bị ở cột bên phải.

Tại đây các bạn có thể điều chỉnh các thông số network như đặt IP tĩnh hoặc sử dụng IP động DHCP, thiết lập lớp mạng, các port mạng cho thiết bị.

Sau khi chỉnh sửa theo ý mình thì các bạn nhập mật khẩu thiết bị để hoàn thành cấu hình.

Để sửa đổi hàng loạt thiết bị thì các bạn chọn nhiều thiết bị cùng lúc. Nhập IP đầu tiên vào ô Start IP Address, phần mềm sẽ tự tăng số thứ tự IP cho các thiết bị sau.

 • Ví dụ: Nếu bạn muốn chỉnh sửa IP cho 3 thiết bị cùng lúc, bạn nhập IP đầu tiên là 192.168.1.111, thì các địa chỉ IP tiếp theo sẽ là 192.168.1.112 và 192.168.1.113.
 • Sau khi chỉnh sửa xong các bạn nhập mật khẩu và chọn Save để hoàn thành.

Nếu sử dụng DHCP thì các bạn check vào ô "Enable DHCP in Batch" để tự động điền hàng loạt địa chỉ IP, mask, gateway,… Sau đó cũng điền mật khẩu để xác định đó là thay đổi của bạn & nhấn “Save” để hoàn thành.

Cài đặt IP camera Hikvision bằng SADP tool

4. Khôi phục mật khẩu Camera Hikvision khi bị quên

Nếu lỡ bạn có quên mật khẩu của đầu ghi, camera hoặc thiết bị của Hikvision thì có thể sử dụng SADP Tool để khôi phục lại mật khẩu.

Các bạn chọn thiết bị cần reset mật khẩu -> Chọn forget password.

Khôi phục mật khẩu camera hikvision bằng SADP Tool

Có 2 trường hợp xảy ra:

 • Trường hợp 1: Nếu xuất hiện cửa sổ thông báo nhập security code -> Xem cách 1.
 • Trường hợp 2: Xuất hiện cửa sổ thông báo xuất file hoặc lấy mã QR code -> Xem cách 2.


Reset password camera Hikvision bằng SADP tool

* Cách 1: Sử dụng cho thiết bị có firmware phiên bản cũ

 • Chọn thiết bị cần reset mật khẩu -> sao chép ngày giờ trong ô Startime và số series trong ô “Device Serial NO:”
 • Gửi thông tin này đến phòng kỹ thuật của Hikvision và đợi mail phản hồi -> Bạn sẽ nhận được mã mở khóa thiết bị.
 • Chọn lại thiết bị cần reset mật khẩu -> Chọn forgot password -> dán mã mở khóa vào ô Security Code -> OK. Lúc này mật khẩu sẽ được reset về mặc định là "12345".

Reset password camera Hikvision bằng SADP tool

* Cách 2: Đối với các thiết bị có phiên bản firmware V3.3.0 và V5.3.0 trở lên.

 • Chọn thiết bị cần reset password -> Chọn "Export" để xuất dữ liệu ra file DeviceKey.xml.
 • Gửi file này đến Phòng kỹ thuật Hikvision -> Bạn sẽ nhận được file mở khóa thiết bị.
 • Khi nhận được file mở khóa các bạn chọn lại thiết bị đó -> Chọn "Import" file đó vào -> Thiết bị sẽ được khôi phục về mặc định của nhà sản xuất là mật khẩu trống.
 • Tiếp theo các bạn phải tạo mật khẩu mới và nhớ lưu trữ kỹ để tránh bị quên lần nữa.

Khôi phục mật khẩu hikvision bằng SADP tool

 • Ở cách 2 này, nếu có xuất hiện mã QR code, thì bạn cũng có thể chụp hình mã QR code rồi gửi cho phòng kỹ thuật. Bạn cũng sẽ nhận lại được mã mở khóa cho thiết bị.

Reset password camera hikvision

5. Xóa hoàn toàn thiết bị ra khỏi Hik-connect, EZVIZ

Xóa hoàn toàn, hay còn gọi là Unbind, tức là hủy hoàn toàn liên kết của thiết bị với tài khoản Hik-connect và Ezviz. Để bạn có thể thêm thiết bị vào tài khoản mới mà không bị báo lỗi.

Trên phần mềm SADPTool -> Check vào thiết bị cần unbind -> chọn "Unbind" -> nhập user và mật khẩu hiện tại của thiết bị -> nhập mã xác minh -> Chọn Confirm để xác nhận.

Nếu xóa thành công bạn sẽ nhận được thông báo Unbind Successfull. Nếu bạn nhận được thông báo khác thì hãy kiểm tra lại vấn đề kết nối mạng của thiết bị.

Xóa thiết bị bằng SADP Tool

III. Lời kết

   SADP Tool không chỉ là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho kỹ thuật viên camera. Mà ngay cả những người dùng muốn quản lý hiệu quả hệ thống camera của gia đình, công ty, cửa hàng cũng đều có thể sử dụng được. Giao diện trực quan dễ hiểu, tính năng rõ ràng. Chỉ cần đọc qua hướng dẫn 1 lần là ai cũng có thể làm được. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức để quản lý hệ thống camera của mình hiệu quả nhất.


Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ:
Reviewcamera.net

Bài viết liên quan

TOP 7+ thương hiệu camera giám sát nổi tiếng nhất thế giới và Việt Nam

TOP 7+ thương hiệu camera giám sát nổi tiếng nhất thế giới và Việt Nam

Trên thế giới hiện nay có hàng trăm hãng camera giám sát khác nhau. Và tại thị trường Việt Nam cũng có hàng chục hãng camera nổi tiếng.

Top 5 thương hiệu Camera Wifi bạn nên dùng

Top 5 thương hiệu Camera Wifi bạn nên dùng

Tại thị trường Việt Nam có hàng chục thương hiệu camera giám sát. Cơ sở nào để đánh giá hãng camera đó là tốt nhất.

Toàn tập hướng dẫn sử dụng iVMS 4200 để quản lý camera Hikvision

Toàn tập hướng dẫn sử dụng iVMS 4200 để quản lý camera Hikvision

Phần mềm iVMS 4200 là phần mềm quản lý đa năng cho các thiết bị như DVR, NVR, IP Camera, bộ mã hóa giải mã,... của riêng hãng HIKvision. Với hệ thống camera giám sát, iVMS 4200 cung cấp nhiều tính năng như xem trực tiếp, quản lý, cấu hình nhiều hệ thống camera tập trung, và đặc biệt rất dễ sử dụng.

Tất cả phần mềm chuyên dụng cần thiết cho Camera Hikvision

Tất cả phần mềm chuyên dụng cần thiết cho Camera Hikvision

Giới thiệu các phần mềm chuyên dùng của hãng camera Hikvision, dùng để quản lý tập trung và hiệu quả nhiều hệ thống camera giám sát.

Hướng dẫn sử dụng Hik-Connect để quản lý Camera Hikvision từ A-Z trên điện thoại và máy tính

Hướng dẫn sử dụng Hik-Connect để quản lý Camera Hikvision từ A-Z trên điện thoại và máy tính

Hik-Connect là ứng dụng gọn nhẹ và dễ sử dụng của chính hãng Hikvision. Hik Connect có thể kết nối với các thiết bị thông qua nền tảng P2P hoặc Domain. Với giao diện trực quan và dễ sử dụng, các bạn hoàn toàn có thể làm chủ ứng dụng này chỉ qua một lần hướng dẫn.

iVMS 4500 - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đầy đủ các tính năng của iVMS 4500 để quản lý Camera Hikvision

iVMS 4500 - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đầy đủ các tính năng của iVMS 4500 để quản lý Camera Hikvision

Phần mềm iVMS 4500 là phần mềm xem Camera Hikvision trên điện thoại do chính hãng Hikvision sản xuất ra. iVMS-4500 có đầy đủ các tính năng để quản lý hệ thống camera như xem trực tiếp, xem lại camera, kiểm soát điều khiển PTZ, hiệu chỉnh thông số camera, cấu hình các thông số kỹ thuật...