Tìm hiểu công nghệ Camera Starlight và Camera Full color? Camera có màu ban đêm

Tìm hiểu công nghệ Camera Starlight và Camera Full color? Camera có màu ban đêm

     Hiện nay các hãng camera giám sát luôn phát triển những công nghệ mới. Trong đó có công nghệ camera có màu ban đêm. Phổ biến là hai dòng sản phẩm camera starlight  và camera full color. Mời các bạn cùng tìm hiểu hai công nghệ mới nhất này.

Có thể bạn muốn xem:

Nội dung chính trong bài viết

 1. Công nghệ starlight trên camera giám sát
  1. Camera Starlight là gì?
  2. Cách thức hoạt động của camera starlight
  3. Sự khác biệt giữa camera hồng ngoại và Starlight
  4. Camera Starlight có gì đặc biệt?
 2. Công nghệ Camera Full Color
  1. Camera full color là gì?
  2. Những đặc điểm nổi bật của camera full color
 3. Phân biệt giữa camera starlight và full color
 4. Một số mẫu Camera Wifi Full Color phổ biến
 5. Lời kết

I. Công nghệ starlight trên camera giám sát

1. Camera Starlight là gì?

Camera starlight là camera giám sát được tích hợp tính năng đặc biệt, giúp thu được nhiều ánh sáng hơn cho bộ chip CCD của camera. Cho phép ghi lại hình ảnh có màu trong điều kiện ánh sáng yếu.

Khác với công nghệ camera hồng ngoại cho hình ảnh đen trắng vào ban đêm. Camera starlight vẫn giữ được hình ảnh có màu, giúp nhận diện chuyển động, khuôn mặt rõ ràng hơn vào ban đêm.

Camera starlight

2. Cách thức hoạt động của camera starlight

Camera starlight được trang bị công nghệ cảm biến ánh sáng tiên tiến nhất. Cùng với công nghệ khử nhiễu tinh vi cho khả năng quan sát ban đêm rõ ràng hơn rất nhiều.

Camera starlight sử dụng cảm biến có kích thước và khẩu độ lớn hơn rất nhiều so với camera thường. Cho phép thu được nhiều ánh sáng đi vào ống kính cảm biến, và giảm tốc độ màn trập để thu thập đủ ánh sáng. Nhằm ghi lại những hình ảnh rõ nét nhất giúp nhận diện chuyển động, mặt người, biển số xe một cách chính xác.

3. Sự khác biệt giữa camera hồng ngoại và Starlight

Khả năng quan sát vào ban đêm của camera starlight vượt trội hơn camera hồng ngoại. Cho hình ảnh sắc nét hơn, rõ ràng hơn.

Camera starlight cũng có thể chuyển từ chế độ hình ảnh có màu sang trắng đen và ngược lại vào ban đêm.

Camera starlight thu thập ánh sáng tự nhiên của các vật thể vào cảm biến để tạo ra hình ảnh rõ nét nhất. Còn camera hồng ngoại dựa vào phản xạ ánh sáng hồng ngoại từ các vật thể để tạo ra hình ảnh.

Camera starlight khó phát hiện bằng mắt thường hơn. So với camera hồng ngoại, ban đêm đèn hồng ngoại sẽ sáng, thường có màu đỏ. Kẻ xấu sẽ biết được vị trí lắp đặt camera hồng ngoại. Còn với camera starlight sẽ không có đèn hồng ngoại nên sẽ ẩn giấu dễ dàng hơn.

4. Camera Starlight có gì đặc biệt?

Camera starlight có độ rõ nét tốt hơn: Camera starlight cũng có độ phân giải cao. Bạn có thể nhìn thấy biển số xe, nhìn thấy chuyển động, nhận dạng mặt người đi vào vùng quan sát.

Camera Starlight được trang bị cảm biến tiên tiến cho tầm nhìn xa hơn: Các cảm biến này thu thập ánh sáng tự nhiên của các vật thể để tạo ra hình ảnh rõ nét nhất.

Camera starlight thường được ứng dụng vào những môi trường có ánh sáng yếu hoặc không có ánh sáng. sân vườn, hành lang, công viên, kho bãi, nhà xưởng, trong các câu lạc bộ đêm, quán bar

II. Công nghệ Camera Full Color

1. Camera full color là gì?

Camera full color là một công nghệ mới được phát triển song song với công nghệ starlight.

Công nghệ camera full color cho hình ảnh có màu mọi lúc mọi nơi, độ nhạy sáng gấp 4 lần camera thường, và gấp 2.5 lần so với camera starlight.

Camera full color sử dụng ống kính có khẩu độ lớn, cảm biến hình ảnh chất lượng cao. Để ghi lại những hình ảnh sắc nét và có màu kể cả ban đêm.

Camera full color

2. Những đặc điểm nổi bật của camera full color

Camera full color được trang bị cảm biến hình ảnh 1/2.8inch, kết hợp với ống kính có khẩu độ cực lớn. Cho phép ghi lại hình ảnh có màu sắc dù trong môi trường cực tối.

Những sản phẩm mới của dòng camera full color được trang bị thêm đèn LED trợ sáng, có thể bật tắt tự động hoặc được điều khiển. Đèn trợ sáng có thể vừa làm đèn chiếu sáng, vừa làm đèn cảnh báo. Đảm bảo cho hình ảnh có màu 24/7 trong môi trường tối hoàn toàn.

Camera full color phù hợp lắp đặt ở những khu vực có điều kiện ánh sáng yếu và không có ánh sáng. Các khu vực như sân vườn, hành lang, công viên, kho bãi, nhà xưởng. Đối với các dòng sản phẩm có đèn LED trợ sáng thì có thể lắp đặt phù hợp với bất kỳ môi trường nào.

III. Phân biệt giữa camera starlight và full color

Về cơ bản, cả hai dòng camera starlight và full color đều được trang bị công nghệ làm tăng khả năng thu nhận ánh sáng, cho hình ảnh có màu.

Camera starlight xử lý hình ảnh bằng thuật toán làm chậm màn chập. Màn chập camera mở trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của camera.

Camera full color được trang bị ống kính có khẩu độ lớn, nên việc quan sát ban đêm sẽ tốt hơn, cho hình ảnh sắc nét hơn camera starlight.

Camera starlight phù hợp với môi trường ánh sáng yếu, những nơi có ánh đèn hắt hoặc bóng đèn chiếu sáng vào buổi tối. Nếu sử dụng camera starlight vào môi trường tối hoàn toàn thì hình ảnh cũng giống như camera hồng ngoại thông thường.

Camera full color phù hợp với mọi môi trường lắp đặt. Kể cả môi trường tối hoàn toàn.

Camera starlight và camera full color

IV. Một số  mẫu Camera Wifi Full Color phổ biến

Một số mẫu Camera Wifi Full Color bán chạy nhất

V. Lời kết

Với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ camera starlight và full color. Để các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm camera giám sát phù hợp với nhu cầu của mình.

Nội dung được thực hiện bởi đội ngũ: reviewcamera.net

Bài viết liên quan

So sánh camera IP và camera Analog. Nên lắp loại nào?

So sánh camera IP và camera Analog. Nên lắp loại nào?

Camera IP hay camera Analog đều có những ưu và nhược điểm riêng. Mỗi loại sẽ có những tính năng phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Mời các bạn xem bài so sánh sau đây để có cái nhìn tổng quan nhất.

 Khám phá các công nghệ camera quan sát mới nhất hiện nay

Khám phá các công nghệ camera quan sát mới nhất hiện nay

Những công nghệ mới như camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo, camera starligt...ngày càng được phát triển và phổ biến. Những công nghệ đó có gì đặc biệt?

Phân loại camera giám sát. Ưu điểm và nhược điểm từng loại

Phân loại camera giám sát. Ưu điểm và nhược điểm từng loại

Trên thế giới có rất nhiều loại camera với nhiều tính năng khác nhau. Mỗi loại đều có những thế mạnh riêng biệt.

Camera trí tuệ nhân tạo là gì? Những ưu điểm vượt trội của camera AI

Camera trí tuệ nhân tạo là gì? Những ưu điểm vượt trội của camera AI

Công nghệ AI ngày càng phát triển. Và hiện tại nó đã đang được ứng dụng vào camera giám sát. Có rất nhiều tính năng vượt trội của loại camera này.

Camera PIR có ưu điểm vượt trội gì? Những loại Camera nào có sử dụng cảm biến chuyển động Pir

Camera PIR có ưu điểm vượt trội gì? Những loại Camera nào có sử dụng cảm biến chuyển động Pir

Công nghệ cảm biến chuyền động Pir trên Camera giám sát với mục đích phát hiện chính xác sự chuyển động của con người. Từ đó bật cảnh báo bằng đèn chiếu sáng, gửi thông báo về điện thoại một cách chính xác hơn.

CCTV là gì? Những lời chỉ trích đối với CCTV

CCTV là gì? Những lời chỉ trích đối với CCTV

CCTV là viết tắt của Closed Circuit Television, có nghĩa là truyền hình mạch kín và thường được gọi là giám sát video